Uncategorized

Thời tiết ngày càng lạ lùng

Thời tiết ngày càng lạ lùng, trời vào đông đã lâu mà vẫn nóng như mùa hè…đêm ngủ thay vì chăn bông đệm sưởi thì người ta vẫn phải bật máy lạnh mới được.
Bao ngày mong ngóng, hôm nay đất trời mới chuyển gió mùa, cái lạnh se sắt ùa về, sáng đưa con đi học, thấy trên đường phố, thay bằng áo 2 dây quần sooc giờ người ta được bịt kín trong những cái áo phao áo béo sù sụ.
Buổi sáng thức dậy, vùng vội khỏi cái chăn ấm, chạy vào nhà vệ sinh, ngồi vào toa lét, và cảm nhận cái lạnh buốt đến rùng mình lan từ mông lên đến đỉnh đầu…
Đúng như người ta hay nói ” Nỗi kinh hoàng của mùa đông là kê mông vào Toa lét ”
Lan man quá , lủng củng quá nhỉ …
Cũng chả là sáng ngày ra, ngồi lang thang trên mạng, tự nhiên thấy cái ảnh cô này tôi lại nhớ đến tuổi thơ tôi…
Tôi ham học, thích đọc sách, và điều thích thú nhất với tôi ngày ấy, nói ra vào giờ cơm nhẽ không hay cơ mà thôi, lỡ rồi kể luôn, ấy là mỗn lần đi vệ sinh ở nhà xí công cộng khu tập thì kiểu gì tôi cũng phải cầm theo quyển sách hay chuyện ,báo gì đó để đọc.
Hình như trong cái nơi bẩn đến kinh hoàng, 4 bề quanh tôi cơ man là cứt, mùi thối luôn hung hãn sồng sộc vào mồm vào mũi thì những trang sách, những dòng văn có vẻ quyến rũ hơn, gợi mở hơn thì phải…
Đôi khi, có những cuốn sách hay mà tôi mượn đc ở thư viện nhà máy, như cuốn Tư bản luận, hay Triết học Mác En ghen, tôi ngồi như mê man trong đó hàng giờ ngiền ngẫm, và chỉ bừng tỉnh ra khi nghe tiếng gọi quặn thắt ” Hoàn ơi ..i…iii ” của một ai đó đang xoắn cả 2 chân vào nhau vì chờ đợi bên ngoài.
Và nhất là những ngày giời mùa đông lạnh giá như hôm nay, khi ngồi trong nhà xí, tay cầm sách , tận hưởng những cơn gió lạnh buốt đến tê tái cả hai bờ mông đang vù vù thổi luồn lên từ lỗ hố xí nó thực sự là một trải nghiệm cả đời ko quên.
Tôi thật …
Cái thói quen vừa ngồi nhà xí vửa đọc sách vẫn theo tôi đến giờ, chỉ khác là, ko còn phải ngồi tè he nhà xí công cộng nữa, mà ngồi bệt… không còn những mùi hôi nữa… và nữa là, thay cho những cuốn sách, là cái Ai phô 4s vợ tôi mới thải lại cho, đọc sách báo mạng và lướt face !
Chuyện cũng chả có gì, chỉ là chút kí ức nho nhỏ năm xưa chợt ùa về trong tôi mà thôi…. Hãy tập trường xuân công để bảo vệ sức khỏe trước thời tiết.