Uncategorized

[Tán nhảm]

[Tán nhảm]
VULNERABILITY
Hôm qua nhân lúc đang “oánh nhau” với mớ lý thuyết thì mình đọc được việc tuyển chồng của một bạn gái hot, cá tính, tài năng, kiếm xiền giỏi trên mạng… và cảm thấy hết sức thú vị. Tóm tắt lại là bạn ấy đâu cũng ngoài 30 rồi và giờ rao tuyển bạn trai với một danh sách dài dằng dặc các tiêu chuẩn với mục tiêu lớn nhất: tìm người “tương xứng” với bạn ấy. Cái mình thấy thú vị ở bạn là bạn tỏ ra rất tự tin, biết mình muốn gì và không ngần ngại cho thế giới thấy: tôi là ai, để có được tôi – anh phải làm gì. Một cô gái như thế, cá nhân mình thấy, cực kỳ sexy.
Hôm qua, nhờ em Long tính giúp, thì khả năng tìm được một người đàn ông “hợp chuẩn” trong thiên hạ của bạn đại loại là: gặp 10,000 anh thì may ra chọn được 3 phù hợp. Lúc ấy mình buồn cười quá, trộm nghĩ: “nói là nói vậy”.
Bởi mình không lạ những người con gái như thế này. Chính những người đàn bà giỏi nhất, đẹp nhất, sâu sắc nhất… lại là những người dễ rung động nhất, và dễ dàng vứt bỏ tất cả những thứ gọi là “quy chuẩn”. Một lẽ đơn giản, họ đã sống hết mình với cuộc đời bằng trái tim nóng, thì việc đưa ra tiêu chuẩn a, b, c chỉ là một thứ khiên chắn giúp họ bảo vệ trái tim nóng bỏng nhưng cũng mong manh – điểm yếu duy nhất của mình. Nhưng có lẽ chính vì vậy, nếu người đàn ông thông minh, tinh tế, có kinh nghiệm và lại mang chút ý đồ muốn lừa phỉnh… thì không “con mồi” nào dễ lừa hơn “con mồi” này, bởi hoàn toàn có thể “vứt” hết những thứ “tiêu chuẩn” hàng rào… nhựa kia đi, tấn công thẳng vào cảm xúc của cô nàng – là anh đã có thể dễ dàng tiếm quyền làm “chủ” thành trì!
Và đó chính là điểm yếu của đa số chúng ta, các bạn gái ạ. Chúng ta thường có xu hướng kiếm tìm những người đàn ông mang lại cho mình cảm giác an toàn: nếu ta thấy “thiếu” về mặt vật chất – nhưng người hầu bao rủng rỉnh sẽ dễ chinh phục ta; nhưng nếu ta thấy trống vắng trong tâm hồn, thì dù có mang kim cương đến quấn từ đầu tới chân, người ấy cũng khó có thể làm ta rung động.
Thế nên, mẫu người đàn ông khiến tôi cảm thấy sợ hãi nhất không phải là những người có tiền thật nhiều hay có quyền sinh quyền sát – mà là những người quá thông minh đến mức lạnh lùng trước tình cảm của người khác, những người có thể hạ tay tàn nhẫn với những người thân bên cạnh hay con vật nhỏ trên đường. Với những kẻ như thế, nếu phụ nữ không tỉnh táo nhận diện ra, thì càng yêu nhiều – càng thêm đau khổ.

14 Comments

 1. Long D. Hoang says:

  Cái xác suất thành phần trong bài toán đều chỉ là do em giả thiết thôi nhá :)) chị nói thế mọi người lại hiểu là Long nói chắc nịch như thế là chết em :))

  1. Nguyễn Thanh Thuý says:

   He he có biết nghệ thuật tạo sự giật gân là gì không anh chuyên gia học bổng kia?! 😛 Người ta đưa thông tin nó phải nửa kín nửa hở như vậy nó mới hấp dẫn, em théc méc gì mà thật thà quá vậy!

 2. Hien Huynh says:

  Stt này của cô giáo có 2 hàm ý:
  1. Người viết về một người sexy thì cũng không kém phần sexy;
  2. Giải quyết vấn đề bằng định lượng sẽ không bằng định tính =D

  1. Nguyễn Thanh Thuý says:

   1, Câu thứ nhất là assumption rất dễ sai anh ơi. Ví dụ, Jane Goodall biết rất nhiều về tinh tinh nhưgn k có nghĩa bà ấy là… tinh tinh =))

   2, Câu thứ hai: rất tiếc là nhiều vấn đề tâm lý con người thực chất là định tính có vẻ khai thác được đúng hơn – nhưng lại khó khái quát hoá. Nếu dùng định lượng thì phải cực siêu về phương pháp + kết hợp rất nhiều cách làm mới tiếp cận được. (Suy nghĩ cá nhân ạ)

 3. Hien Huynh says:

  Haha để bàn về 1 tác phẩm nghệ thuật thì không nhất thiết phải là người sáng tác nhưng rất am tường. Riêng sự am tường về concept “sexy” cũng đủ mang lại sự sexy.
  Định lượng thường chỉ đo được từ 1 perspective nhưng định tính nếu giỏi sẽ là inclusive =D

 4. Nguyễn Thanh Thuý says:

  He he câu 1 em không tiếp tục tranh luận vì nói thêm thành phủ nhận chính mình mất :)). Chỉ rón rén để lại câu này ạ: “sexy” is in the eyes of the beholder ạ ;).

  Câu 2 thì em thừa nhận. Cơ bản là cái chữ “giỏi” kia anh ạ – sao mà nó challenging thế!

 5. Hien Huynh says:

  (Y)

 6. Thiên Anh says:

  Em đọc được đâu đó rằng ‘To measure a man, watch how he treats the powerless’ ☺

  1. Nguyễn Thanh Thuý says:

   Cô cũng nghĩ thế đấy em ạ.

 7. Kim Ngân says:

  Túm lại là Thanh Thuy làm nghề gì

  1. Nguyễn Thanh Thuý says:

   ?

 8. Kim Ngân says:

  Gần đây thấy cô giáo viết hăng say

 9. Nguyễn Thanh Thuý says:

  Kim Ngân 😀 em hay viết từ xưa rồi ạ. Chẳng qua dạo này viết ra ngoài lĩnh vực hay viết là dạy tiếng thôi ạ

 10. Kim Ngân says:

  Đầu em chứa gì mà siêu thế?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *