Uncategorized

Những lưu ý khi lắp đặt gương nhà tắm

Gương là một vật dụng quen thuộc trong đời sống sinh hoạt của nhiều gia đình. Hiện nay, các gia chủ sử dụng gương trong không gian sống ngoài mục đích đáp ứng nhu cầu sinh hoạt mà còn để trang trí, tạo sự hài hòa trong phong thủy. Chính vì thế, vị trí lắp đặt gương thường rất được chú ý. Tuy nhiên, thực tế, nhiều người chỉ quan tâm tới vị trí đặt gương trong phòng khách và phòng ngủ mà chưa để ý nhiều tới gương nhà tắm. Và hệ quả là sẽ tạo sự bất tiện cho người dùng cũng như phá vỡ tính phong thủy khi vô tình đặt sai vị trí gương nhà tắm. Dưới đây là những lưu ý khi lắp đặt gương nhà tắm mà bạn có thể tham khảo:
1. Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp
Gương nhà tắm được lắp đặt cho mục đích sử dụng nhiều hơn là  mục đích trang trí. Chính vì vậy, lắp đặt gương nhà tắm sao cho thuận lợi trong quá trình sử dụng của người dùng sẽ là yếu tố then chốt. Bạn đọc không nên lắp đặt gương tại các vị trí sau: 
Đối diện với bồn cầu: việc lắp đặt gương đối diện với bồn cầu sẽ khiến người dùng cảm thấy bất tiện khi sinh hoạt. Đồng thời, việc lắp đặt gương đối diện bồn cầu cũng ảnh hưởng xấu tới phong thủy, khiến cho các luồng khí “bẩn” không thoát ra được mà sẽ xoay quanh không gian nhà tắm thông qua chiếc gương. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của các thành viên trong gia đình.
Đối diện bồn tắm: lắp đặt gương đối diện bồn tắm cũng sẽ có tác động tiêu cực như việc lắp đặt gương đối diện bồn cầu. Chính vì thế, bạn cần lưu ý tránh lắp đặt gương tại vị trí này.
Để tiện lợi cho quá trình sử dụng., tốt nhất, hãy đặt  gương tại các vị trí vừa tầm mắt, trước bồn rửa tay và tránh đặt gương quá thấp sẽ khiến gương dễ bị bẩn bởi nước sử dụng trong quá trình sử dụng nhà tắm.
2. Lựa chọn gương có kích thước phù hợp
Không gian phòng tắm hoặc nhà vệ sinh nói chung thường có kích thước khá khiêm tốn. Tuy nhiên, bạn lại thường lắp đặt quá nhiều thiết bị cho không gian này. Chính vì vậy, hãy lựa chọn một chiếc gương có kích thước hợp lý để đảm bảo tiện lợi cho quá trình sử dụng  mà không nhất thiết phải chọn một chiếc gương lớn.
3. Nên lắp đặt đèn cho gương để đảm bảo hiệu quả sử dụng
Gương nhà tắm sẽ rất dễ bị mờ vì hơi nước. Chính vì thế, bạn có thể lắp đặt một chiếc đèn sưởi nhỏ ở phía trên để khắc phục tình trạng này đồng thời giúp gương sáng và trong hơn, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng gương khi cần thiết. 
Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt gương nhà tắm. Bạn đọc có thể tham khảo để có cho mình những kinh nghiệm bổ ích.