Uncategorized

Những đứa trẻ Thất Bại hay hư hỏng

Những đứa trẻ Thất Bại hay hư hỏng, Cha mẹ chúng đều có 9 điểm chung dưới đây ( Khoa Học đã chứng minh)
1. Bố mẹ không dạy con mình cách sống tự lập.
Cứ nghĩ là cung cấp đủ cho chúng mọi điều kiện là xong rồi, giam hãm con trong 4 bức tường, sợ nắng, sợ gió, sợ bẩn… Kết quả là đứa bé như một cục bột, thiếu tự tin và quen dựa dẫm.
2. Bố mẹ chửi mắng, la rầy con quá nhiều
Việc thường xuyên la mắng, xúc phạm bằng ngôn từ… sẽ khiến trẻ bị ảnh hưởng nặng nề đến tính cách sau này, trẻ dễ bị trầm cảm, nổi nóng và biểu hiện cư xử không đúng mực.
3. Bố mẹ kiểm soát con mình quá chặt
Một cuộc khảo sát với 300 bạn sinh viên và kết quả cho thấy: những bạn bị kiểm soát quá chặt chẽ thì mức độ bị trầm cảm khá cao, cũng như không hài lòng với cuộc sống bản thân.
Các em thường không cởi mở với những cái mới, hay tự ti, nhất là rất hay dùng thuốc giảm đau, thuốc an thần.
4. Bố mẹ cho con tự do đi ngủ vào bất cứ giờ nào
Kết quả nghiên cứu ở Anh cho thấy, ngoài việc biểu hiện tiêu cực, hạnh kiểm kém, việc đi ngủ thất thường còn ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ
5. Bố mẹ cho trẻ xem TV từ khi còn quá nhỏ : Thông thường bố mẹ bận rộn, lấy TV làm cái ” cứu cánh” để lôi kéo sự tập trung của con, nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng, những đứa trẻ xem TV nhiều giờ trong 3 năm đầu đời, sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến ngôn ngữ của con, khả năng tập trung, toán học…
6. Bố mẹ độc đoán:
là những bậc phụ huynh có xu hướng luôn gò ép con mình phải làm theo những gì mà họ sắp đặt, vẽ ra. Họ sẽ sắp xếp sẵn cho con phải-thích môn học gì, phải-ăn cái gì, phải-tập cái gì, phải-thi vào đâu, phải-làm nghề gì, mặc cho con có muốn hay là không. Đơn giản chỉ vì họ muốn thế.
7. Bố mẹ nghiện sử dụng điện thoại: ngồi ăn cũng cầm điện thoại, lướt fb cho đến tận lúc ngủ…
8.Bố mẹ lạnh lùng, xa cách với con cái: Cả ngày có khi chẳng quan tâm, hỏi han hay tương tác với con một lần. Con có hỏi thì nói ra chỗ khác chơi, bố đang bận, mẹ đang bận…thậm chí quát : ” chuyện người lớn, biết gì mà hỏi”
9. Bố mẹ thường xuyên dùng đòn roi trừng phạt con: Những đứa trẻ bị đòn roi nhiều thường tính tình dễ nổi nóng, thích bạo lực, tăng động và có nhiều biểu hiện tiêu cực.
Tổng hợp từ cafebiz