Uncategorized

Máy sấy quần áo và những mẹo khi sử dụng

Với thời tiết vào mùa ẩm mốc, mưa phùn thì các loại máy sấy khô quần áo được nhiều gia đình chọn mua. Tuy nhiên, đây là món gia dụng khá đắt mà chi phí điện lại lớn, vì vậy ở Việt Nam, loại máy này cũng chưa phổ biến rộng rãi. Dưới đây là một số mẹo sử dụng máy sấy quần áo một cách hiệu quả và giữ được độ bền cho máy.
 
Trước hết, hãy đảm bảo rằng quần áo của bạn được vắt ráo nước trước khi cho vào máy sấy quần áo. Nên cho lượng quần áo phù hợp với trọng lượng cho phép của máy sấy, quần áo ráo nước sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như điện năng. Hơn nữa, điều này sẽ làm quần áo bạn bớt bị nhăn nhúm sau khi sấy. Nếu quần áo quá nhiều so với công suất của máy sẽ không thể nào sấy được hết toàn bộ được quần áo và ngược lại, nếu quá ít quần áo, bạn sẽ lãng phí diện tích máy và cả điện năng tiêu thụ trong khi đó, máy sấy sử dụng với công suất khá lớn tiêu tốn điện năng khá nhiều.
 
Với mỗi loại máy sấy sẽ có chế độ điều chỉnh và thời gian sấy phù hợp. Hãy xem xét từng chất liệu quần áp của bạn rồi chọn chế độ một cách phù hợp để tránh gây hỏng tới quần áo của gia đình. Tốt hơn hết, bạn nên phân loại chúng trước khi cho vào máy sấy.
 
Một mẻo nhỏ để quần áo loại bỏ mùi hôi, ẩm mốc trên quần áo đó chính là bạn nên cho giấy thơm vào máy sấy quần áo cùng với những bộ quần áo. Điều này sẽ làm cho quần áo bạn được mềm mại và thơm tho, đồng thời tĩnh điện bên trong quần áo cũng được giảm đi.
 
Trong quá trình sấy, lưu ý rằng máy sấy cần luôn được đóng kín để khí nóng không bị thoát ra ngoài làm ảnh hưởng tới quá trình sấy quần áo. Bạn cũng không nên sấy quá lâu khiến cho sợi vải bị co rút, quần áo sẽ bị hư hỏng mà cũng tiêu tốn khá nhiều điện lăng một cách lãng phí. Cách tốt nhất là nếu bạn có thời gian để là quần áo thì bạn nên chọn thời gian sấy ít hơn rồi là quần áo, vừa giúp quần áo được thằng đẹp mà điện năng cũng được tiết kiệm.
 
Mỗi chiếc máy sấy quần áo đều có ẩm kế để đo độ ẩm trong máy. Vì vậy, trong quá trình sấy, nếu bạn cho thêm quần áo vào khi máy đang hoạt động sẽ làm cho ẩm kế không thể nào đo một cách chính xác. Do đó không nên làm như thế.
 
Với những gia đình thường xuyên bận rộn, đặc biệt là vào thời thiết mưa phùn, ẩm mốc thì máy sấy vẫn là lựa chọn thích hợp nhất để quần áo không bị mùi hôi. Trên đây là một số mẹo giúp bạn có thể sử dụng máy sấy một cách an toàn và bền lâu hơn.
Xem tiếp: balodulichnu.com/nhung-luu-y-khi-su-dung-may-phun-suong-tao-am/