Uncategorized

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em

Trẻ em ngày nay rất cần được rèn luyện thể chất. Qua hoạt động thể chất giúp các con trẻ phát triển năng khiếu trong thể thao. Bóng rổ là môn thể thao giúp các em phát triển một cách toàn diện nhất. Bạn muốn thiết kế một sân bóng rổ cho trẻ, nhưng bạn không biết kích thước của một sân bóng dành cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về tiêu chuẩn kích thước sân bóng rổ cho trẻ.
 
Nhu cầu đời sống của con người ngày càng được nâng cao, mọi phụ huynh đều muốn con mình được lớn lên trong một môi trường hiện đại và lành mạnh. Môn thể thao bóng rổ đang trở nên phổ biến với các trường học nhằm giúp trẻ phát triển về thể lực một cách tốt nhất. Vì vậy kích thước sân bóng rổ cho trẻ em cũng phải đạt chuẩn.
 
Một sân bóng rổ cho trẻ quá lớn sẽ khiến trẻ vì chạy mà mất nhiều sức lực. sân bóng hình chữ nhật và kích thước phù hợp với sân bóng dành cho trẻ hợp lý nhất với chiều dài là 22,56 mét và chiều rộng là 12,8 mét.
 
Kích thước của bảng rổ cũng cần phải phù hợp với sức của trẻ, với chiều dài là 1,524 mét x 0,914 mét x 0,01 mét . Vành rổ có đường kính từ 1,5  đến 2 cm, kích thước rộng là 45 cm.
 
Chiều cao từ bảng rổ đến mặt sân từ 2,286 mét đến 3,048 mét. Thân trụ bóng rổ có kích thước 0,125 mét x 0,125 mét, 3 vạch điểm cách hình chiếu tâm rổ khoảng 6,25 mét. 
 
Khung bóng rổ và trụ bóng rổ phải được làm bằng thép, khung tat chìa ra nên làm bằng nhôm và phải có đệm bảo vệ. Không những thế, kính của bảng rổ phải là kính siêu bền 10mm. 
 
Các vạch kẻ trên sân phải rõ ràng, bắt buộc đường kẻ ở giữa sân phải được kẻ song song với đường biên ở cuối sân, nó cắt hai đường biên dọc ở điểm chính giữa và phải được kéo dài thêm ra ngoài sân một đoạn khoảng 15cm mỗi bên.Sân bóng rổ phải được nề nhẵn tránh lồi lõm gây nguy hiểm cho trẻ khi chạy.
 
Đối với một sân bóng cho trẻ thi đấu thì sàn thi đấu phải sáng và phải được chiếu đèn, đèn chiếu phải đạt yêu cầu chuẩn về màu sắc ánh sáng và không để bị bị chói mắt khi thi đấu cũng như để trọng tài và mọi người quan sát rõ trận đấu. Sân thi đấu được giới hạn làm 2 đường biên dài, những đường biên này không thuộc sân thi đấu. Sân thi đấu phải cách các dãy ghế ngồi hay các chướng ngại vật khoảng ít nhất 2 mét.
 
Dựa vào những kích thước sân bóng rổ cho trẻ em ở trên, hay tạo cho trẻ một sân chơi giúp trẻ rèn luyện về thể chất và phát huy năng khiếu của bản thân. Biết đâu một ngày nào đó những đứa trẻ của bạn sẽ trở thành những vận động viên bóng rổ đầy tài năng.
Xem thêm: babimart.com/giuong-tang-tre-em-logan-honey-dp32.html
Xem tiếp: sachchamsocsuckhoe.net/