Uncategorized

Hôm nay là một ngày trong lành

Hôm nay là một ngày trong lành, ít nhất trong không khí. Không hẳn vì trận mưa rào sáng nay, mà mấy hôm nay có vẻ mùa hè đang ngấp nghé đã xua bớt cái màn không khí ẩm thấp khư khư giữ bụi siêu mịn làm ngột ngạt đất Hà Nội. Cho dù vẫn phải kể thêm, hôm kia máy đo bụi ở văn phòng vẫn có 1 lúc tăng lên gần 300 khi có đám lá bị đốt từ bên kia hàng tào.
Xem tin tức từ báo và mạng bấy lâu nay, tự nhưng lẩn thẩn nghĩ: Bây giờ ở Việt Nam chính quyền nên lấy việc gì cụ thể để tạo niềm tin nhỉ? Cứ nhìn vụ vỉa hè là thấy không đơn giản để làm đúng pháp luật; giao thông thì vụ xe buýt nhanh thì cũng đủ gạch đá lao xao; môi trường thì đơn giản thu phí vứt rác và xả thải theo đúng luật thì ôi thôi – chắc sẽ đóng cửa hết các nhà máy… Mà cũng chẳng phải chính quyền, bất cứ ai muốn làm ra được một thay đổi, tiến bộ xã hội nào cũng thế!
Hơn lúc nào hết, tâm cần tĩnh, lòng cần yêu thương chứ không phải giận ghét – đổ lỗi – phán xét!
Hôm nay đẹp trời, có bạn nào thích hẹn hò xanh thì đi xe bus ra Indochina Plaza Ha Noi ở Xuân Thủy – Cầu Giấy với mình: ngắm các sản phẩm xanh, nghe nhạc hay, cùng bên nhau ngẫm nghĩ về mẹ Trái Đất và nạp thêm năng lượng cho xanh, cho lành!
See Translation