Uncategorized

Hê hê hê

Hê hê hê, CEO Chamichi Thái hỏi Thanh:
– Tanny ơi mày sinh 4 năm 3 bé phải không?
Thanh bảo:
– Đúng rồi đó! Còn 2 tuần nữa tao sinh bé thứ 3 này!
Bạn ý bảo:
– Tao cũng muốn 4 năm sinh 3 bé! Tao mới có 1 bé thôi. Mày với TuHa có thể cho tao bí quyết làm sao để sinh nhanh như vậy không? Tao muốn có 3 bé và hoàn thành sớm chỉ tiêu 3 bé nhanh như tụi mày vậy!
Hoá ra trên cuộc đời này, có rất nhiều người chồng “ham có con” như vậy! Mr Tee với Tú đúng là một cặp bạn tâm tư tương thông đấy! Mr. Tee còn nói, vợ tao chỉ cần đẻ thôi, vợ tao chăm con đã cực rồi nên tao sẽ lo hết, không cần vợ tao làm gì cả! Mày có ai đỡ chăm em bé không, Tanny?
Mr. Tee, CEO Chamichi Thái là người gốc Đài Loan. Sinh sống học tập tại Đài Loan. Sau này chuyển tới Thái, lấy vợ người Thái và mới sinh một con gái đầu lòng.
Rất hay khen vợ. Đi đâu cũng khen vợ là: Vợ tao hiền lắm và rất đảm đang.
Tú nói với mình: Khi chọn đối tác làm ăn nên chọn người có cùng mục tiêu và tầm nhìn cũng như quan điểm lối sống, đạo đức tương đồng với mình thì mới đi đường dài với nhau được.
Có lần, mình hỏi Tú:
– Thanh thấy bây giờ đàn ông đi làm việc với nhau, xong hay đi nhậu sau đó rủ nhau đi “chơi gái”. Tú sau này đi làm có người rủ thì có đi không?
Tú nói:
– Không Thanh ạ. Người biết trân trọng gia đình của mình thì sẽ luôn là người đàng hoàng trong cách sống. Còn ngược lại, biết Tú có vợ con rồi mà vẫn rủ rê, thì chẳng tử tế gì. Nếu đối tác như vậy, thích giao tiếp với nhau bằng cách đi chơi bời thay vì ngồi bàn công việc, có lẽ mình sẽ không hợp tác ngay từ đầu. Ví dụ như Tee, Tee rất trân trọng gia đình của Tee, vợ con của Tee. Nên Tee là người tử tế, có thể làm ăn với mình lâu dài. Mặc dù chuyện gia đình là chuyện bên ngoài công việc, nhưng Thanh quan sát xem người ta coi trọng người thân của họ tới đâu, thì sẽ biết bản chất họ như thế nào! Người mà sẵn sàng phản bội vợ con mình, thì cũng rất dễ lật lọng với bạn làm ăn của mình. Gia đình họ họ còn không trân trọng, thì trong kinh doanh chắc gì họ đã giữ chữ tín?!
Có thể quan điểm của Tú không phù hợp với một số người. Nhưng có vẻ là với Mr. Tee thì hợp. Mr. Tee thậm chí còn … từ chối đi mát xa lành mạnh với phiên dịch. Bảo nhân viên mệt thì đi chứ tao không đi, tao bị nhột khi ai đó chạm vào người, không phải vợ thì không được nên khỏi mát xa luôn cơ!
Hôm nay, bạn Tee cũng nói:
– Tao biết thời gian đầu ở việc ở Việt Nam rất nhiều, do plan của tụi mày mở nhiều. Tao cũng muốn mỗi lần sang có thể ở cả tháng để giúp Chamichi Vietnam set up. Nhưng mong mọi người hãy thông cảm cho tao. Tao sẽ cử một ekip bên tao sang ở dài ngày, còn tao chạy qua chạy lại. Vì mày biết đấy, con gái tao mới sinh còn bé lắm, tao muốn dành thời gian cho vợ con tao nữa! Mong mày thông cảm cho tao!
Chẳng biết người khác nghĩ thế nào, chứ Thanh kiểu cực kỳ tôn trọng những người đàn ông dù làm gì cũng hướng về gia đình như thế đấy!
Đánh đông dẹp Tây thể hiện lắm để mà làm gì? Chỉ cần hành động nhỏ với vợ con cũng đủ để người khác quyết định gọi bạn là đàn ông thực sự hay thằng ất ơ rồi!
Đàn ông đầu có đội trời chân có đạp lún đất, bản lĩnh cỡ nào thì vẫn phải là người bảo vệ được gia đình mình, con cái mình, người phụ nữ của mình.

65 Comments

 1. Rainie Vu says:

  Công Nguyen cách nhìn nhận con ng nè. Cứ thích chơi với mấy thằng lăng nhăng ko coi ng bên cạnh ra gì. Rồi tới lúc nó cho đạp cứt. Toàn bọn bẹn bà í

  1. Công Nguyen says:

   hihi.. ck có luc nao ko coi trọng vk đâu nhờ.. bạn bè lai có cu này cu kia chớ..

 2. Ngân Nguyễn says:

  Chài ạ, Thanh ơi, Thanh hốt Tú ở đâu thế vậy, em đang tìm 1 người đàn ông như thế mà chẳng ra chị ạ. Nghe chị tâm sự mỗi lần là mở ra 1 cách nhìn khác hay hơn í

  1. Vũ Phương Thanh says:

   Có nhiều em ơi, đừng lo. mr Tee cũng tốt đó kìa, mà có vợ rồi hihi

 3. Vũ Phương Thanh says:

  Đi làm mà bạn rủ đi chơi xong ko đi, bị chê cười này nọ là sợ vợ là hèn! Nhưng nhìn coi nè, hèn không? không hề hèn nha! Người ta nói câu nào câu nấy chắc nịch: “Làm việc gì thì làm, thời gian bên con gái và vợ vẫn quan trọng nhất!” Thấy Mr Tee ko? Thanh thấy vậy mới đúng đó!

  1. Châu Vy says:

   Nhìu ng viện lí do đối tác muốn nên buộc phải vậy đó chị

 4. Bé Con says:

  Em chưa lập gia đình nhưng em hy vọng chồng em sau này được như vậy. ❤ cảm ơn c về bài viết

  1. Ngọc Ánh says:

   V luôn

 5. Hoàng Châu Trần Võ says:

  Quang Đạt Người biết trân trọng gia đình của mình thì sẽ luôn là người đàng hoàng trong cách sống. Còn ngược lại, biết có vợ con rồi mà vẫn rủ rê gái gú thì chẳng tử tế gì.

  1. Quang Đạt says:

   Đúng rồi ạ

 6. Hằng Đỗ says:

  Đúng rồi vợ con là quan trọng nhất. Người đàn ông đáng để người ta nể trọng là người đàn ông có gia đình hạnh phúc. Đàn ông lúc nào cũng khoe mấy vợ mấy con, trước mặt thì ng ta cười sau lưng người ta chửi ạ. Người ta đánh giá về cách sống cũng như nhân phẩm.

 7. Thi Au says:

  Đàn ông ko ai sợ vợ chỉ có người ta yêu vợ nhiều và tôn trọng vợ thôi nha

 8. Quỳnh Hoa says:

  Hai Dong . Cùng phương hướng này, sau giờ làm ko tụ tập nhậu nhẹt chơi bời hí hí đâu có tệ gi dau

  1. Hai Dong says:

   Câu thoy nha

 9. Trần Vân says:

  Ước gì ng yêu của e snghi đc giống chồng c 🙁

 10. Kiều Trinh says:

  có vẻ như ai tên Tú cũng yêu vợ thương con thì phải Nong Minh Tu ạ 🙂

  1. Nong Minh Tu says:

   Ờ mà lão tú nhà này ham chơi. Ko biết kiếm tiền + mãi ko thi nổi blx

 11. Red Maple says:

  Trời ơi, bố mẹ, gia đình sinh ra người con đẹp người đẹp nết suy nghĩ thấu đáo, phẩm chất hoàn hảo như vầy nè.
  Được cả vợ cả chồng nè. Cảm mến gia đình G !!!

 12. Nguyễn Hải Yến says:

  Quynh TranTrâ vào đọc đi bẹn

 13. Hương Giang says:

  Xu Lý kiếm ng có tính cách hướng về gđ ntn làm ck còn ko kiếm đc thì hãy ở vậy để chơi đừng cưới.

  1. Xu Lý says:

   K cưới nữa

 14. Dao Huynh says:

  Đúng là phải đạp lún đất mới dc 1 ng như zay.

 15. Nguyen Quynh Anh says:

  Tuấn Anh ngoan giống chồng mình=))

 16. Ngân Nguyễn says:

  Vũ Phương Thanh Chị tốt phước quá đi ạ, nhưng em nghĩ anh Tú cũng hãnh diện về chị lắm, chị thật giỏi, bầu vượt mặt thế kia cận ngày sinh mà còn làm việc nữa <3

 17. Lê Ngọc Phương Quỳnh says:

  Bobby Phan e biết ng iu e hong có thích đọc, chỉ thích xem clip thuiii !!! Nhưng mà tại đang đọc thì nghĩ đến a, nên e tag ớ :>

  1. Bobby Phan says:

   Awww thưn vợ tui dạ

 18. Ly Nguyễn says:

  Hung Nguyen bạn xấu tránh xa hết ra a nha :3 ng như vậy ko thể hợp tác dc đâu

  1. Hung Nguyen says:

   Chuẩn luôn e

 19. Nong Minh Tu says:

  Nhân tiện. Thằng nào tên là tú hình như toàn thằng văn chương đầy cổ họng í nhở. Bà thanh bà nói 1 câu mà hắn giải thích 1 tràng. Y hệt mình.. vợ mà cứ cho cơ hội nói về cái mình tâm huyết xem. 1 phát nói hết đêm. Tâm huyết lắm. :))) đúng ko Kiều Trinh

 20. Anh Duong says:

  có nhiều lắm đấy, mỗi tội nhóm này đang xấu, ngoại hình quần áo hơi quê quê, khờ khờ, chỉ cần có 1 người vợ biết yêu thương chăm sóc sẽ thay đổi ngay! nhưng nhóm này khi độc thân gái ko thích, chỉ thích soái ca!

 21. Kiều Trinh says:

  Ko thuốc ko rượu ko bia ko gái ko gú ko cờ ko bạc, kiếm tiền ko giỏi nhưng ko phải ko kiếm đủ nuôi vợ con, còn trông mong gì nữa, vợ là vợ rất biết đâu là đủ với mình, hê hê 🙂

 22. Nong Minh Tu says:

  Âu kề. Vậy ko thi blx nữa nhá

 23. Kiều Trinh says:

  Ko, vợ đâu có nói câu nào ko thi đâu, trượt là chết chắc với vợ 🙁

 24. Trần Đình Bảo says:

  Tao cũng vậy mà, tao còn muốn đẻ phát 5 đứa luôn

  1. Vũ Phương Thanh says:

   Thế bao giờ anh đẻ tiếp?

 25. Nong Minh Tu says:

  Thế mới nói. Khoảng cách giữa ng đàn ông yêu vợ và ng đàn ông sợ vợ là rất rất mong manh.

 26. Kiều Trinh says:

  Ai bảo là sợ vợ, mà sợ vợ cũng chả sao hết. Vợ ta ta sợ có sao? Ảnh hưởng kinh tế nhà ai à? Sợ vợ sống lâu!!!

 27. Huyen Tran says:

  Haha

 28. Nong Minh Tu says:

  uhm, đội vợ lên đầu thì trường sinh bất lão

 29. Huyen Tran says:

  Đúng rồi chú Tú. Nghe cháu Minh hát chưa: sợ vợ là thương các con, sợ vợ thì ta sống lâu

 30. Trương Vi Lâm says:

  Nghia Quang
  Đánh đông dẹp Tây thể hiện lắm để mà làm gì? Chỉ cần hành động nhỏ với vợ con cũng đủ để người khác quyết định gọi bạn là đàn ông thực sự hay thằng ất ơ rồi!

  Đ…

  1. Nước Mắt Pha Lê says:

   Ưu tư

 31. Phan Nguyễn Khánh Như says:

  Em cảm thấy là môi trường làm việc cũng ảnh hưởng nữa đó, như anh nhà em toàn làm chung với những anh lúc nào cũng lo lắng cho gia đình nên tư tưởng cũng thế mà k bị sa đọa theo luôn. Kiểu như phải biết chọn bạn mà chơi nữa í 😀

  1. Vũ Phương Thanh says:

   Đúng rồi em, những đứa lêu lổng tốt nhất đừng chơi ngay từ đầu

 32. Vũ Phương Thanh says:

  Hehe ai nói bạn đàn ông tốt là phải xấu xấu quê quê?

 33. Anh Duong says:

  Vũ Phương Thanh hehe nếu mà soái ca mà vậy thì chắc hiếm nhưng số tốt còn lại thì đang tìm ẩn trong nhóm này, chỉ là các anh chưa được ai trau chuốt, chưa được ai chăm sóc nên chưa lòi ra thôi nè! Bạn gái chỉ cần nhìn xung quanh mình một chút thôi là ra nhiều lắm á!

 34. Vũ Phương Thanh says:

  Không bạn ơi, xấu xấu quê quê chưa chắc đã tốt. Đàn ông tốt thường là người có kiến thức, ham học hỏi và trải đời nên có kinh nghiệm với những điều tốt xấu! Chứ ngu ngu khờ khờ chắc gì đã tốt đâu? Thậm chí còn dễ bị lôi kéo dẫn dắt. Mr. Tee 13 tuổi đã …

 35. Moon says:

  Nhiều người lấy lý do là đối tác nên cần phải thế này, thế kia đó chị

 36. Nguyễn Dung Anh says:

  Bao giờ đa số đàn ông Việt Nam mới có được nhận thứ như này 🙁

 37. Nhung Bùi says:

  Trần Hoàng Anh nè a

 38. Hằng Đỗ says:

  C mình bạn mời uống rượu nhưng ko đi, ở nhà với vợ con, bị bạn bảo là sợ vợ. Thế là c mình bảo “v tao cả xóm nó sợ chứ riêng j tao” =))))

 39. Trương Vi Lâm says:

  Chi rứa m Nước Mắt Pha Lê

 40. Ánh Dương says:

  Người iu em chưa cưới mà cứ bảo về nhà thì iu thương vợ nhưng ra ngoài phải cho anh thể hiện với bạn, kiểu như nạt vợ qua đt cho oai rồi về nhà xin lỗi này kia à. Nghe bực lắm, mà ko bik phải làm sao nữa ạ

  1. Vũ Phương Thanh says:

   Nạt vợ thì ai nể? Ngoài mấy thằng dở hơi ỡm ờ

 41. Nước Mắt Pha Lê says:

  Ta đang nói mi, có vẻ ưu tư quá đó mà. Tươi lên, kiếm tiền đi

 42. Phương Oanh says:

  Chs đọc xong e nghĩ ngay tới sếp sếp ạ. Minh Dung
  Gia đình chuẩn hạnh phúc, đáng ngưỡng mộ. Hà Thu. .

  1. Hà Thu says:

   sếp e là ông chồng mẫu mực nhất quả đất đấy!

 43. Hằng Phan says:

  Lan Dương đàn ôg như thế đã lấy vợ hết rồi nhé. Thế nên đừng hóng nữa lan à

  1. Lan Dương says:

   Vẫn còn 2ng thôi, nhưng có vk r đó

 44. Hằng Phan says:

  Ko kịp nữa ồi thôi ế

 45. Trương Vi Lâm says:

  T đang kiếm tiền rồi..kaka… Muốn kiếm tiền k t chỉ cho zài chiêu.. Há há… Còn cái nớ tag ck chọc chơi thôi, ưu tư khỉ gì..

 46. Hương Giang says:

  Lấy ck ko có tính cách hướng về gđ sẽ là ntn:
  Khi ở với ba mẹ thì em sẽ là công chúa
  Khi em mặc váy cưới e sẽ làm hoàng hậu ( chỉ 1 ngày à)…

 47. Phương Oanh says:

  Quá toẹt. :)) và chế thì cũng kute chẳng kém nhà văn Gào. Đáng iêu. Nchung là đáng iêuuuuu

 48. Nguyễn Diệu Anh says:

  Tuan Nghia Truong đọc xong thấy giống ông nào nè hihi, k phaỉ vợ sờ vào người thì khó chịu nè

  1. Tuan Nghia Truong says:

   Bị dị ứng ý. Vs cả ông nào đó ý, phải đúng vợ ông ý mới mở lock đc khoá vưn tay mờ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *