Uncategorized

Hê hê hê

Hê hê hê, CEO Chamichi Thái hỏi Thanh:
– Tanny ơi mày sinh 4 năm 3 bé phải không?
Thanh bảo:
– Đúng rồi đó! Còn 2 tuần nữa tao sinh bé thứ 3 này!
Bạn ý bảo:
– Tao cũng muốn 4 năm sinh 3 bé! Tao mới có 1 bé thôi. Mày với TuHa có thể cho tao bí quyết làm sao để sinh nhanh như vậy không? Tao muốn có 3 bé và hoàn thành sớm chỉ tiêu 3 bé nhanh như tụi mày vậy!
Hoá ra trên cuộc đời này, có rất nhiều người chồng “ham có con” như vậy! Mr Tee với Tú đúng là một cặp bạn tâm tư tương thông đấy! Mr. Tee còn nói, vợ tao chỉ cần đẻ thôi, vợ tao chăm con đã cực rồi nên tao sẽ lo hết, không cần vợ tao làm gì cả! Mày có ai đỡ chăm em bé không, Tanny?
Mr. Tee, CEO Chamichi Thái là người gốc Đài Loan. Sinh sống học tập tại Đài Loan. Sau này chuyển tới Thái, lấy vợ người Thái và mới sinh một con gái đầu lòng.
Rất hay khen vợ. Đi đâu cũng khen vợ là: Vợ tao hiền lắm và rất đảm đang.
Tú nói với mình: Khi chọn đối tác làm ăn nên chọn người có cùng mục tiêu và tầm nhìn cũng như quan điểm lối sống, đạo đức tương đồng với mình thì mới đi đường dài với nhau được.
Có lần, mình hỏi Tú:
– Thanh thấy bây giờ đàn ông đi làm việc với nhau, xong hay đi nhậu sau đó rủ nhau đi “chơi gái”. Tú sau này đi làm có người rủ thì có đi không?
Tú nói:
– Không Thanh ạ. Người biết trân trọng gia đình của mình thì sẽ luôn là người đàng hoàng trong cách sống. Còn ngược lại, biết Tú có vợ con rồi mà vẫn rủ rê, thì chẳng tử tế gì. Nếu đối tác như vậy, thích giao tiếp với nhau bằng cách đi chơi bời thay vì ngồi bàn công việc, có lẽ mình sẽ không hợp tác ngay từ đầu. Ví dụ như Tee, Tee rất trân trọng gia đình của Tee, vợ con của Tee. Nên Tee là người tử tế, có thể làm ăn với mình lâu dài. Mặc dù chuyện gia đình là chuyện bên ngoài công việc, nhưng Thanh quan sát xem người ta coi trọng người thân của họ tới đâu, thì sẽ biết bản chất họ như thế nào! Người mà sẵn sàng phản bội vợ con mình, thì cũng rất dễ lật lọng với bạn làm ăn của mình. Gia đình họ họ còn không trân trọng, thì trong kinh doanh chắc gì họ đã giữ chữ tín?!
Có thể quan điểm của Tú không phù hợp với một số người. Nhưng có vẻ là với Mr. Tee thì hợp. Mr. Tee thậm chí còn … từ chối đi mát xa lành mạnh với phiên dịch. Bảo nhân viên mệt thì đi chứ tao không đi, tao bị nhột khi ai đó chạm vào người, không phải vợ thì không được nên khỏi mát xa luôn cơ!
Hôm nay, bạn Tee cũng nói:
– Tao biết thời gian đầu ở việc ở Việt Nam rất nhiều, do plan của tụi mày mở nhiều. Tao cũng muốn mỗi lần sang có thể ở cả tháng để giúp Chamichi Vietnam set up. Nhưng mong mọi người hãy thông cảm cho tao. Tao sẽ cử một ekip bên tao sang ở dài ngày, còn tao chạy qua chạy lại. Vì mày biết đấy, con gái tao mới sinh còn bé lắm, tao muốn dành thời gian cho vợ con tao nữa! Mong mày thông cảm cho tao!
Chẳng biết người khác nghĩ thế nào, chứ Thanh kiểu cực kỳ tôn trọng những người đàn ông dù làm gì cũng hướng về gia đình như thế đấy!
Đánh đông dẹp Tây thể hiện lắm để mà làm gì? Chỉ cần hành động nhỏ với vợ con cũng đủ để người khác quyết định gọi bạn là đàn ông thực sự hay thằng ất ơ rồi!
Đàn ông đầu có đội trời chân có đạp lún đất, bản lĩnh cỡ nào thì vẫn phải là người bảo vệ được gia đình mình, con cái mình, người phụ nữ của mình.