Uncategorized

Đừng sống quá vội

Đừng sống quá vội, cũng đừng kinh doanh vội quá.
Nếu bạn thấy ai đó thành công và lướt nhanh như vũ bão thì cũng có nghĩa là họ đã trải qua đủ trải nghiệm và kinh nghiệm để có thể lướt nhanh được như thế.
Một người chưa từng rèn luyện chắc chắn không thể chạy thi điền kinh hỗn hợp lúc nhanh, lúc bền như một vận động viên kỳ cựu được.
Cũng có thể bạn sẽ thắng nhờ vào may mắn hay chàng vận động viên không may đột quỵ ngay lúc xuất phát hoặc tự ngã trên đường đua.
Thế nhưng sao không dựa vào sức mình mà phải trông chờ gì vào may mắn kiểu như thế?
Có nhiều người kinh nghiệm chưa có, kiến thức chưa đủ mà đã vội vã dốc vốn, khô máu tới mức ngã sấp mặt đứng dậy không nổi thì làm gì còn động lực và vốn để đầu tư, kinh doanh, sửa sai cái gì sau đó nữa.
Không phải thất bại nào cũng là mẹ thành công, có những thất bại là bà nội bà ngoại, cụ, kỵ, thậm chí là tử thần, là khắc tinh của thành công mới đúng.
Đừng có nghe người đời nói về việc vấp ngã nhiều sẽ thành công, một cách mù quáng.
Không phải ai cũng giống ai, thời đại nào cũng giống nhau và không phải cú ngã nào cũng đứng lên vinh quang được đâu.
Ngã thì được nhưng phải tính được ngã trong tầm kiểm soát và ta đây vẫn còn tiền bạc, động lực, ý chí nên sẽ thừa sức vực dậy tự đứng lên.
Cũng giống như kinh doanh giai đoạn đầu lỗ thì được nhưng phải có vốn để tiếp tục cho giai đoạn sau, khi đã vượt qua chông gai và bắt đầu gặt hái hoa thơm quả ngọt.
Đừng để tới lúc rút ra bài học, biết cách phải thay đổi làm sao cho phù hợp thì cũng là lúc kiệt quệ chẳng còn tiền, tâm, sức mà vực dậy.
Chết trên vinh quang thì được chứ đừng chết vì thiếu hiểu biết.
Mà tốt nhất là đừng chết, bởi chết là hết chứ còn vinh quang với hiểu biết cái gì nữa.
Think Different.