Uncategorized

Đêm nay rất vui

Đêm nay rất vui!
Mấy tháng trước các bạn bên CGV gặp mình hỏi tư vấn cho chương trình Toto Lớp học làm phim, xong các bạn bảo muốn thay đổi ý tưởng và nhắm vào phần kịch bản. Mình chẳng nhớ rõ mình nói gì hôm đó, chỉ nhớ kết luận lại là cứ làm thôi chớ sợ gì :)) Ah và mình bảo các bạn là chuẩn bị tinh thần sẽ có rất nhiều ý tưởng kịch bản siêu thảm họa gửi về đó.
Sau khi cuộc thi công bố, có 3800 bài dự thi gửi về, và đúng như dự đoán, đầy ý tưởng thảm họa :)) Ngay cả 24 ý tưởng vào chung kết, mình nhớ mình đã nổi giận lẫn thất vọng sau khi đọc các ý tưởng được gửi về. Mình cũng nhớ a Đức Thịnh bảo, chắc phải kêu mấy bạn thí sinh bỏ hết ý tưởng làm lại thôi chớ kiểu này chết :))
Về Team của mình có 4 bạn, mỗi bạn một tính, mỗi bạn viết một thể loại. Mình thì theo chủ trương “em thích gì thì a chiều”, các bạn thích bỏ idea cũ viết idea mới cũng được, các bạn giữ idea cũ rồi sửa và phát triển cũng được, kiểu gì mình cũng có thể làm được. Và mình thật sự tự hào về Team của mình. Bốn bạn, có một bạn không xuất thân từ trường điện ảnh thì đuối hơn các bạn khác, nhưng ba bạn còn lại đều có ý tưởng hấp dẫn: một phim thriller về ấu dâm và giết người hàng loạt rất ly kỳ mà twist tới phút chót mới lộ ra ai là hung thủ, một fantasy với tham vọng tạo ra một universe những “wishmaker”, và một black comedy về những xung đột của một ngôi làng có con đường hẹp dẫn đến tình huống éo le khi một đám cưới và một đám ma đối đầu nhau.
Ý tưởng cuối cùng là ý tưởng mình chọn để đi tiếp cho vòng chung kết vì với mình, đó là một ý tưởng rất original, rất Việt Nam, rất nhiều chất liệu để phát triển. Mình nói với Vũ, bạn tác giả, rằng ngay cả nếu em không thắng giải thì anh tin rằng sẽ có nhà sản xuất muốn mua ý tưởng của em.
Mình không đoán sai: ngay sau khi Vũ trình bày xong, đã có 3 nhà sản xuất đến gặp em để đặt vấn đề.
Đêm trao giải, nói thật là lần đầu tiên có một giải thưởng dành cho biên kịch mà mình thấy kịch tính như thế. Mình ngồi với anh Charlie và bạn Hoàng (biên kịch của Em Chưa 18) mà mấy anh em hồi hộp căng thẳng chờ kết quả.
Mình thích hầu hết các ý tưởng vào chung kết, bởi nó phản ánh sự đa dạng phong phú về thể loại và vì mình đã đọc các ý tưởng của các bạn ấy từ ban đầu và nghe các bạn trình bày hôm nay để thấy một bước tiến rất dài của các bạn. Với mình, ai chiến thắng cũng xứng đáng bởi các bạn đã chứng minh một điều: chúng ta có một lực lượng trẻ đầu nhiệt huyết và đam mê và tài năng đang chờ được khám phá.
Bạn Vũ nhóm mình đã chiến thắng trong cuộc thi lần này và mình dĩ nhiên rất vui và tự hào. Mình biết rằng vẫn còn một con đường dài để ý tưởng này trở thành một bộ phim thực sự – một bộ phim hài nhưng đầy những lớp lang biểu tượng về các vấn đề trong gia đình và xã hội. Mình cũng mong muốn các bạn còn lại trong Team của mình, và trong cuộc thi này, có thêm cơ hội để giới thiệu ý tưởng kịch bản cho các nhà sản xuất (nhà sản xuất nào muốn biết thì liên hệ mình ha :D).
Cám ơn CGV đã tạo ra sân chơi tuyệt vời này. Cám ơn các em Thuyan Doan Phuong Lan Luong Luu Hanh đã kéo anh vào sân chơi này. Cám ơn các em Vuanh Artist Nam Khue Quỳnh @Tien Tran đã cùng nhau “vượt qua thử thách” cùng anh.
Đêm nay thật vui!