Uncategorized

Dàn loa karaoke có đặc điểm gì?

Karaoke là một thú vui giải trí rất được ưa chuộng hiện nay nên rất nhiều gia đình đều trang bị cho mình một bộ hát karaoke riêng. Trong dàn âm thanh này, loa phát nhạc đóng mổ vài trò vô cùng quen thuộc. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ dàn loa karaoke bao gồm những thiết bị nào thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi.
Loa karaoke bao gồm những loại loa nào?
Đối với hát karaoke thì âm nhạc rất quan trọng, quyết định rất nhiều đến việc cảm nhận của người nghe. Do đó, để nghe được âm thanh hay và nghe được ở mọi nơi trong phòng đó thì dàn loa karaoke phải chất lượng và có nhiều loại khác nhau.
Loa thùng là loại lo quen thuộc nhất thường được đặt ở phía trên để hướng xuống phía người nghe. Loại loa này có công suất rất lớn, có thể phát được mọi loại nhạc một cách rõ ràng. Loa thùng cũng có nhiều hình dáng khác nhau như loa đặt ngang, kích thước nhỏ nếu phòng quá nhỏ không cần tăng âm. Còn loa thùng lớn hình chữ nhật đứng mới.
Loa âm trần, loa treo tường. Ngoài 1 cặp loa lớn để ở phía trên thì loa trần cũng rất cần thiết, thường được phân bổ đồng đều ở trên trường hay ở các góc trần nhà, nhằm mục đích truyền âm thanh đến mọi ngóc ngách của căn phòng.
Loa ssub là loại lo nhằm để hỗ trợ âm trầm ( âm bass ) để âm trầm nghe được rõ ràng hơn, sâu lắng hơn và hay hơn.
Bạn có thể lắp 1 loại loa hay nhiều loa hơn sao cho phù hợp với hoàn cảnh và địa điểm sử dụng.
Loa karaoke có đặc điểm gì?
Loa karaoke thường có các đặc điểm riêng để phân biệt với các loại loa dùng có mục đích khác như loa nghe nhạc. 
Về phần thiết kế vỏ ngoài thì loa karaoke được ưa chuộng sử dụng hình chữ nhật nằm hơn, để thuận tiện cho việc treo cao lên tường, còn hoa nghe nhạc thường ưa chuộng sử dụng thẳng đứng, có thể đặt chúng ở dưới đất hoặc cạnh người hát để người dùng nghe nhạc tốt hơn.
Các tiêu chí hàng đầu khi sản xuất loa karaoke đó là âm thanh phát ra phải to, rõ ràng và có độ bền cao. Nên dàn loa karaoke cũng thường được trang bị thêm mạch bảo vệ ở bên trong để bảo vệ loa trong các trường hợp như dòng điện phát ra quá lớn, loa hoạt động quá lâu nên quá tải,…
Khi hát karaoke chúng ta cũng thường hát có nhiều thể loại khác nhau. Hiểu được tâm lý này nên nhà sản xuất thường để cân bằng 3 dải âm đó là âm cao, âm trầm, âm trung để phù hợp với tất cả loại nhạc.
Chọn dàn loa karaoke cần lưu ý điều gì?
Hiện nay, trên thị trường loa karaoke vô cùng đa dạng về mẫu mã, mục đích sử dụng và đặc biệt là chất lượng của sản phẩm. Rất nhiều các loại loa hàng giả, hàng nhái xuất hiện nên người mua nên lựa chọn sản phẩm loa từ các nhà sản xuất uy tín. Mặc dù giá thành có thể cao hơn một chút nhưng về lâu dài thì loa không cần sửa chữa hay thay thế nên đây vẫn là một phương pháp có lợi về mặt tài chính. 
Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm loa karaoke phù hợp để có những giây phút vui vẻ với gia đình.
Xem loa bose tại đây