Uncategorized

Đã hai năm mừng sinh nhật trên đỉnh núi

Đã hai năm mừng sinh nhật trên đỉnh núi. Năm năm trước đi xem bối cảnh ở Zugspitze, đỉnh núi cao nhất nước Đức (2962m), mình cũng đón sinh nhật ở trên núi. Năm nay, mình leo lên Tiger’s nest ở độ cao 3120, đón sinh nhật sớm hơn một ngày :)) chắc cái số tới sinh nhật là leo lên cao cao để đón tuổi mới, chinh phục những đỉnh cao mới.
Năm nay sinh nhật vui hơn vì đi cũng một đoàn toàn bạn bè, cả bạn đã quen lẫn bạn mới quen.
Cũng tưởng chắc sinh nhật ở Bhutan thì quẩn quanh nhậu nhẹt trong khách sạn, không ngờ vào đêm cuối ở đây, khi bắt đầu quen thân hơn với các bạn hướng dẫn, mới biết rằng khi trút bỏ bộ đồ truyền thống (ha ha đừng suy diễn) thì các bạn thật ra cũng rất ăn chơi!!! Bạn P. tài xế của mình bảo, mày có uống không, mình nói có chứ sao không, thế là kéo nhau ra quầy bar của khách sạn ngồi, xong mình hỏi vậy ở đây tụi mày có đi quẩy không, P bảo có chứ, mày đi không, mình bảo, chưa còn biết làm gì nữa giờ. Thế là đi club quẩy, để thấy một Paro khác với sự êm đềm của ban ngày. Có lẽ đó là lần hiếm hoi mình thấy đông người Bhutan không mặc đồ Gho truyền thống của họ. Mai mốt rảnh mình kể tiếp vụ này 😀
Nhưng sinh nhật lần này có lẽ là một sinh nhật khó quên thật sự. Những cuộc vui như bất tận. Niềm vui kéo dài. Và lâu rồi mình mới thật sự đi chơi mà không lo lắng gì về công việc, hay suy nghĩ điều gì nặng đầu, mà chỉ đơn thuần tận hưởng những giây phút đi chơi thật vui và thoải mái.
Ừm thì ngày mai phải về và trả nợ công việc làm giám khảo, làm kịch bản quảng cáo, làm tư vấn dự án điện ảnh, nhưng giờ thì mình chẳng cần lo nghĩ. Chắc vì vẫn đang bay đâu đó, lơ lửng đâu đó trên những đỉnh núi cao chưa kịp xuống.
Chào tuổi 21 lần thứ 18 🙂