Uncategorized

Cách lựa chọn đá granite tự nhiên

Thời gian gần đây, việc sử dụng chất liệu đá tự nhiên để trang trí cho kiến trúc nội thất của căn nhà được nhiều người ưa chuộng. Chúng đem lại một vẻ đẹp vừa sang trọng vừa hài hoà với thiên nhiên. Hiện nay, 2 loại đá được sử dụng phổ biến là đá granite và đá marble. Cả 2 đều là loại đá tự nhiên cao cấp, có độ bền và giá trị thẩm mỹ cao. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn dòng đá granite và cách lựa chọn đá granite tự nhiên đạt chuẩn về chất lượng.
Ưu điểm chung của đá granite 
Trên thị trường đá tự nhiên, đá granite là dòng vật liệu cao cấp với nhiều  ưu điểm nổi trội về công dụng. Chúng có thể được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau, như dùng để lát tường phía ngài ngôi nhà, lát mặt cầu thang, mặt kệ bếp, bậc tam cấp,.. Ưu điểm nổi bật của chúng là đọ bền cao, độ chống thấm ẩm tốt, mẫu mã vân mây sang trọng, đẹp mắt và bề mặt của chúng không dễ dàng bị trầy xước. Với những ưu điểm nổi bật đó, đá granite tự nhiên  đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều ngôi nhà Việt hiện nay. 
Cách lựa chọn đá granite tốt
Tại thị trường Việt Nam, đá granite đang chiếm được nhiều tình cảm của khách hàng với vô vàn chủng loại khác nhau. Để phân biệt được chúng cần dựa vào màu sắc của đá. Nhiều loại đá granite có màu sắc giống với đá marble, nhưng chúng có độ cứng tốt hơn. Về màu sắc, đá granite có số màu vô cùng đa dạng, khác nhau do được khai thác tại các mỏ đá khác nhau và chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khác nhau. 
Điều này làm nên sự độc nhất vô nhị của những tấm đá được khai thác ra. Đối với mặt bàn bếp hay cầu thanh, bạn có thể lựa chọn đá granite có màu sắc trầm tối, sự độc đáo trong màu sắc và hoạ tiết vân dá tạo nên thiết kế ấn tượng.
Đồng thời, khách hàng cần chú ý vẻ ngoài của đá dưới điều kiện ánh sáng nhất định gây ra sự tán xạ làm cho màu sắc của đá trở nên nổi trội hơn.
Bên cạnh yếu tố màu sắc, bạn cũng nên xem xét lựa chọn mặt cắt cho các cạnh của phiến đá, điều chỉnh vẻ đẹp cho miếng đá khi được dùng trong thiết kế.
Có thể nói, đá granite tự nhiên đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên vì yếu tố chi phí, dá granite có giá thành khá  cao nên mọi người có thể thaythế bằng dòng đá marble tự nhiên có chất lượng tương đương. FLC Stone là lựa chọn hoàn toàn đáng tin cậy cho bạn khi muốn lựa chọn các dòng đá tốt trên thị trường hiện nay.