CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA STARTUP
Uncategorized

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA STARTUP

1  
CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA STARTUP
(dưới góc nhìn của mối quan hệ tình cảm nam nữ)
Giai đoạn tìm hiểu/tán tỉnh: Hồ hởi, háo hức, khi nào tâm thái cũng như trên mây, tìm hiểu, làm quen nhau, “nhắn tin nhau”, “đá lông nheo nhau”. Từng yêu, quí và có những cảm xúc tốt đẹp vì nhau, đã từng hi vọng rất nhiều về sự phát triển cùng nhau trên con đường tốt đẹp. Ngọt ngào và lãng mạn, cả hai đều nghĩ rằng cuộc sống này toàn màu hồng, cảm ơn trời đất đã mang lại cho người kia nửa còn lại, cảm thấy may mắn, cảm giác chuyện tình “chúng mình” đẹp như tiểu thuyết. Giai đoạn này cái gì cũng mới mẻ, hấp dẫn, quyến rũ, buổi sáng dậy sớm hơn và buổi tối ngủ muộn hơn, vì nhớ nhung…
Thế rồi mọi chuyện phát sinh mâu thuẫn bất đồng bắt đầu xuất hiện và có dấu hiệu tiếp diễn liên tục, một vài khiếm khuyết của nhau bắt đầu lộ ra, hoàn cảnh khách quan không thể kiểm soát, cần có sự đồng cảm, thấu hiểu, đặt vị trí của nhau để hy sinh, thích nghi và giải quyết mâu thuẫn, cân nhắc quyết định hành trình dừng lại hay tiếp tục.
Có trường hợp tự trọng/cái tôi quá cao, quá tự mãn về giá trị bản thân, quá nóng vội, không xem xét vấn đề kĩ càng, thiếu sự vun đắp cần thiết cho giai đoạn này, dẫn đến đường ai nấy đi.
Giai đoạn bền vững, hai bên hiểu nhau hơn, biết chia sẻ và chấp nhận sự khác biệt và những qui tắc sống của nhau. Nhìn nhận mọi vấn đề thực sự nhẹ nhàng hơn, cả hai không cần nhất thiết phải bên nhau suốt ngày để gần gũi nữa.
Trường hợp ra đi và không ngóng mong quay lại.
Đã từng hiểu rõ vì sao mọi chuyện lại xảy ra như vậy.
Cũng đến lúc nhận ra, ghét ai đó hay không thích ai đều không còn quan trọng nữa. Cuộc sống lại trở nên bình an, tâm can rộng mở khi lòng mình biết cho đi và tha thứ. Gặp nhau trở lại, mọi thứ nhẹ nhàng và an nhiên hơn.
Một tổ chức, một mối quan hệ nam nữ, một cộng đồng sẽ trải qua các giai đoạn phát triển thăng trầm nói trên. Cho đến lúc bản sắc được khẳng định, phát triển ổn định, nhưng với tâm thế luôn sáng tạo, cải tiến, đổi mới.
Kẻ thù lớn nhất của chúng ta chính là chính chúng ta, kẻ thù lớn nhất của doanh nghiệp chính là nội bộ doanh nghiệp, kẻ thù lớn nhất của một mối quan hệ nam nữ, không ai khác chính là người trong cuộc.
Chiến thắng chính mình trước khi chiến thắng đối thủ, hoàn chỉnh qui trình nội bộ trước khi cạnh tranh, thật sự hiểu nhau trước khi nghi ngờ có người thứ 3…
Phung Le Lam Hai

13 Comments

 1. Anonymous says:

  <3 Many thanks anh ^^. Em xin phép được share <3

  1. Anonymous says:

   Sure em.

 2. Anonymous says:

  Tks anh

 3. Anonymous says:

  em xin phép chia sẻ J

  1. Anonymous says:

   sure em. để nguồn là được nhé.

 4. Anonymous says:

  Hay quá (y)

 5. Anonymous says:

  Nuc Teiv Hung Ha Huynh Qua đọc này

 6. Anonymous says:

  Share rồi anh ui !!!!

 7. Anonymous says:

  Các vấn đề của cuộc sống được anh Hải phân tích một cách sinh động, thực tế. Cảm ơn anh đã chia sẻ ạ

 8. Anonymous says:

  Hay quá nè a, đúng hiện trạng của em quá. E xin phép coppy nhé.

  1. Anonymous says:

   Ok em.

 9. Anonymous says:

  ôi.cảm ơn bì bài viết rất thực tế của anh

 10. Anonymous says:

  Inbox cho anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *