Uncategorized

Các cách tự sửa nồi phở linh hoạt tại nhà

Ngày nay đến mỗi nhà hàng, quán bún, phở chúng ta đều thấy sự xuất hiện của bộ ba nồi phở dùng nấu, chan nước, nhúng trụng… Được cho là dụng cụ sạch sẽ, an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất, tiết kiệm khối lượng thời gian đun nấu cho người bán. Tuy nhiên trong khi sử dụng vẫn có những lúc bạn gặp phải những lỗi phát sinh từ nhẹ đến nặng và bạn cần biết một số mẹo đơn giản để sửa nồi phở trong khoảng thời gian những người thợ chưa tới kịp.
 
Ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình kinh doanh của cửa hàng, nhà hàng bởi vậy biết sơ cứu cho chiếc nồi của mình là một điều nên làm, tránh trường hợp để hỏng quá lâu sẽ dẫn đến hư hại nặng.
 
Một số lỗi có thể thấy như hỏng thanh nhiệt do không kiểm soát lượng nước khi đun nấu, để cạn kiệt dẫn đến có mùi khét; Không thường xuyên để nồi ráo nước sau khi rửa và vệ sinh, dẫn đến đọng lại những vết ố; Cần kiểm tra dòng điện bởi có thể bị rò rỉ hoặc không đảm bảo đủ lực tải để chiếc nồi hoạt động; Rửa tay sạch sẽ và lau khô khi sử dụng tránh trường hợp tay còn dính dầu mỡ sau đó đã sử dụng bảng nút điều khiển gây nhờn, rít.
 
Vì vậy, đôi khi đồ vật dẫn đến hỏng hóc rất có thể một phần là do lối sử dụng của chúng ta chưa thật chuẩn chỉ. Việc cần làm bây giờ khi thấy tình trạng nước sẽ cạn, bạn thường xuyên để ý tới lượng nước trong nồi, để trong đó luôn có một mực nước nhất định, vặn đủ nhỏ lửa, không để cháy quá to khiến nước rút nhanh. 
 
Sau quá trình vệ sinh và tráng bằng nước sôi, chúng ta nên lấy khăn khô lau cho ráo nước sau đó phơi nồi ở nơi thoáng mát khô ráo, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lần sử dụng sau. Không nên đổ thẳng nước lạnh để rửa nồi trong khi nồi còn đang nóng, vừa bắc từ bếp xuống, cách đó làm cho nồi nhanh cũ và xuống cấp dần dần.
 
Là người thường xuyên làm việc cùng với chiếc nồi, lúc rảnh tay phải luôn để ý van nước, không để nước bị lọt ra ngoài, giúp cho người dùng sẽ an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Đồng thời nên kiểm tra nguồn điện của nơi bạn đang sử dụng nếu thấy có tình trạng gì khác thường, nên chọn dòng điện lớn, phù hợp để không bị tình trạng ngắt quãng hay nhảy aptomat giữa chừng lúc đang nấu.

 
Thành Phát vừa chỉ cho bạn một số mẹo cấp cứu kịp thời cho chiếc nồi nấu phở của bạn qua một vài trường hợp. Mong rằng bạn tìm được biện pháp khắc phục nếu chẳng may gặp phải những lí do trên.
Xem thêm: https://bepthanhphat.com/danh-muc/bep-chien-nhung/