Uncategorized

Bài viết này đưa ra những phân tích và có những góc nhìn đa chiều về một hiện trạng là “Giới trẻ VIỆT ngày càng gặp nhiều khủng hoảng trong cuộc sống”

Bài viết này đưa ra những phân tích và có những góc nhìn đa chiều về một hiện trạng là “Giới trẻ VIỆT ngày càng gặp nhiều khủng hoảng trong cuộc sống”. Mình rất thích góc phân tích này của tác giả, rất khách quan và đề cập đến đúng “chỗ ngứa” của giới trẻ hiện nay.
Một đoạn kết trong bài viết:
“ĐỐI VỚI GIỚI TRẺ: NĂNG LỰC CẢM XÚC QUAN TRỌNG HƠN IQ: Các thống kê ngày càng chỉ ra rõ, yếu tố về NĂNG LỰC CẢM XÚC – EQ, chiếm tới 85% thành công, chứ không phải là IQ. Bởi lẽ, ngày nay, lớp trẻ không cần phải ra rả, ra rả trang bị hàng tá các phương pháp học tập, cũng chẳng cần phải nhồi nhét đi học thêm, đi học lò luyện, đi học về phương pháp học, hay luyện các bài test IQ. Khi không còn bị gánh nặng áp lực, thì tự nhiên, con cái sẽ dễ dàng học tập. Giống như các vận động viên chạy bộ, khi tập luyện họ đeo chì vào chân, nhưng chẳng có ai lại đeo lúc thi đấu cả.
Tương tự như vậy, khi những gánh nặng tâm lý, áp lực nặng trĩu trên vai không còn nữa, tự nhiên các bạn trẻ được giải phóng sức mạnh, và từ đó họ thể làm tốt nhất việc học và cả những việc khác. Bởi lẽ, lý do thực sự vô cùng đơn giản: thời đại bây giờ là thời đại Internet – chỉ cần 1 cú click chuột, thì bất kì phương pháp học nào cũng có. Để bớt khủng hoảng, và có nền tảng để thành công, thì thứ mà giới trẻ cần thiết bây giờ đó là khả năng sống tự lập, khả năng chịu trách nhiệm với quyết định của mình, biết cách sống và làm việc hòa đồng với tập thể, khả năng vượt qua khủng hoảng, xây dựng sự tự tin vào chính mình, có thể đứng dậy sau vấp vã, thấu hiểu cảm xúc những người xung quanh,.. – những điều mà đôi khi: vô tình trường học và áp lực học tập từ người lớn, không dạy họ.”
Xem chi tiết tại:
See Translation