Uncategorized

Sáng nay một ông em qua nói chỉ 1 đảng thôi anh biết thân mình (dạo này cứ biết mình đâu là tự đến

Sáng nay một ông em qua nói chỉ 1 đảng thôi anh biết thân mình (dạo này cứ biết mình đâu là tự đến – em trai làm ở Bộ..). Mình bảo anh đâu làm chính trị. Anh không quan tâm. Nhưng họ ép anh nữa thì làm gì thì làm chứ anh có nói gì đâu. Còn bảo anh đi tù thì anh chỉ nói cái điều tốt thì nên làm thôi. Chứ đảng tốt anh thích cộng sản toàn thế giới nhưng phải có tôn giáo vậy thôi.
Dạo này cứ thế thế nào nào ý. Chẳng hiểu các bác nghĩ cái gì. Riêng mình nếu là các bác mà mình nhún cứ ép thì khi anh em xông ra đánh giặc là mình đi đầu luôn. Nhất là bét, khỏi phải xét. Như Trần Quốc Toản trong hội nghị Bình Than, Trần Xá do vua Trần Nhân Tông nhóm họp – thái thượng hoàng là Trần Thánh Tông. Tại Bình Than thì Trần Khánh Dư trước bị cách chức nên về bán than trên thuyền cũng đi họp. Được mời họp. Sau hội nghị ông làm phó đô tướng quân. Riêng Trần Quốc Tuấn được làm Tổng chỉ huy quân đội, lúc trước cắt chức vì có quan hệ bất chính với vợ Hưng Vũ vương Trần Quốc Nghiễn. Hội nghị tháng 10 Âm năm 1282. Sau họp Trần Quốc Toản chọn 1000 gia nô khởi sự công việc cần làm.
Bình Than nay thuộc Thái Bình và Hải Dương (Chí Linh, Nam Sách, Gia Bình, Lương Tài) nơi đầu sông Kinh Thầy, nơi hội tụ 4 con sông rồi chia làm 2 nhánh lớn, tạo nên bến Bình Than. Lục Đầu Giang

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *