Uncategorized

[Những cuộc gọi xúc động từ Hà Tĩnh]

[Những cuộc gọi xúc động từ Hà Tĩnh]
Đang ngồi viết lách kì cạch thì mình nhận được cuộc gọi của phóng viên Vĩnh Lộc, anh nói anh đang ở Phương Mỹ, Hương Khê, Hà Tĩnh, và có một bác nông dân tên là Tần muốn nói chuyện với cô Jang Kều. Thế là mình và bác chuyện trò một lúc. Bác cám ơn dự án vì cả gia đình bình an sau cơn bão lớn vừa rồi, chỉ bị hỏng một ít hoa màu, có vài viên ngói bị rơi.
Bác Ngô Xuân Tần, Thôn Trung Thượng, Xã Phương Mỹ, Hương Khê là bố của chủ hộ Nguyễn Văn Thuỷ được NHÀ CHỐNG LŨ hỗ trợ xây nhà theo mô hình mới. Do Hương Khê là vùng có địa hình bị ngập rất sâu, đất yếu nên NCL đã phát triển thí điểm mô hình nhà khung bê tông trên nóc là nhà phao, để khi ngập quá sâu thì gia đình sẽ ở trên nhà phao mới đủ an toàn. Còn bình thường gia chủ chủ yếu sinh hoạt ở nhà bê tông bên dưới, nhà phao giống như một buồng ngủ.
Đến trưa mình lại được anh Vĩnh Lộc gọi điện nói có anh Bùi Đình Bắc, Thôn Trung Thượng muốn nói chuyện với mình. Anh Bắc cám ơn dự án và muốn biết bao giờ chị Jang Kều và anh Hùng Lương về thăm bà con, ăn cơm với gia đình anh. Phóng viên Vĩnh Lộc còn tếu táo thêm “Nhờ có JK mà anh được ăn bữa trưa có thịt gà do Chủ tịch xã mời nhé!”.
Xúc động rưng rưng, vậy là trong số hơn 200 căn nhà NCL hỗ trợ xây dựng ở Hà Tĩnh thì Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang không bị thiệt hại gì, chỉ Hương Khê thì có căn nhà anh Khởi bị tốc mái do chưa kịp chèn viền mái sau khi thi công, mà gặp luồng gió xoáy, giật đi giật lại.
Và sớm nay, team NCL đã xuất phát đi Hà Tĩnh, Quảng Bình để đánh giá thiệt hại của các vùng dự án đã triển khai trong 2 tỉnh này. Từ đó sẽ lên kế hoạch sửa chữa, nâng cấp đồng thời đưa ra kế hoạch hỗ trợ xây mới nhà cho các gia đình đã bị bão phá hỏng hoàn toàn. Vậy là năm nay, NCL sẽ phải làm thêm mô hình “nhà chống bão lũ” cho 2 địa bàn này, chứ không chỉ tập trung vào “nhà chống lũ” và “nhà chống lũ bão” cho các vùng bị ngập sâu nữa. Các vùng không bị ngập quá sâu cũng có khả năng bị rất nguy hiểm do bão lớn như cơn bão số 10 vừa qua. Chúng mình lại bước vào hành trình mới!
❤️Cám ơn các bạn bè đã luôn sát cánh và ủng hộ NCL! Chúng mình cùng những nhịp đập hạnh phúc khi có những cuộc gọi như thế này nhỉ?
#NhàChốngLũ
#cơnbãosố10

12 Comments

 1. Kều Jang says:

  Cô Trang My đang hồi hộp kết quả chuyến đi khảo sát và hỗ trợ sau bão của NCL ở Tân Hoá lắm đây

  1. Trang My says:

   Hé hé… thấy nhà nào report là bu lông ốc vít bị lỏng thì record lại cho em nhá! E về xử lý nội bộ kaka

 2. Kều Jang says:

  Sẽ phải nhớ tổ nào hic hic. Về em lấy cờ lê và tuốc nơ vít vặn từng bạn lại nhé

 3. Trang My says:

  Có hình chụp trc mỗi căn mà, cấm có cãi

 4. Kều Jang says:

  Khi nào em vặn tuốc nơ vít các bạn thì rủ chị qua chị vặn giúp cho

 5. Hương Vũ says:

  đấy là lý do theo JK đấy nhé, chứ không dễ gì 🙂

  1. Kều Jang says:

   Hí hí

 6. Kều Jang says:

  C Hien Giang ơi, em vừa nhận được tiền ủng hộ NCL của chị. Em cám ơn chị nhiều nhé!

  1. Hien Giang says:

   Chị phải cám ơn em chứ, nhờ có em mà chị được đóng góp xíu xíu cho bà con.

 7. Kim Trọng Tăng says:

  Bảo số 10 năm nay hy vọng Phan Anh kiếm dc gấp đôi

  1. Kều Jang says:

   Sao bạn lại anti Phan Anh như vậy?

 8. Kều Jang says:

  Đâu mà. Em thay mặt bà con cám ơn chị mà! ❤️

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *