Uncategorized

MUỐN HỎI ANH Đỗ Minh Tuấn mấy câu (rất cầu thị):

MUỐN HỎI ANH Đỗ Minh Tuấn mấy câu (rất cầu thị):
Qua những gì anh đã dẫn chứng và quả quyết “Tư tưởng HCM” là có thật. Xin thưa lại với anh:
1/Tôi cho rằng tất cả những gì anh dẫn chứng chỉ cho thấy ông HCM hoàn toàn vay mượn ý tưởng từ bên ngoài (thí dụ hiến pháp 1946, vấn đề tam quyền phân lập, đa đảng…) . Nên chăng, có thể gọi những “tư tưởng” ấy là khuynh hướng chính trị hay các giải pháp cho tổ chức xã hội thì chính xác hơn, bởi tôi không thấy có cái nào là do bản thân ông HCM tư duy sáng tạo?
2/Nếu cho rằng có cái gọi là “Tư tưởng HCM”, và Đảng CSVN trong mấy chục năm nay luôn luôn kêu gọi học tập và thực hiện “Tư tưởng HCM”, thì kết quả thực tế có phải là sản phẩm của “Tư tưởng HCM” hay không?
Câu hỏi phụ:
3/Với những tuyên bố như: “Chúng ta có thể sai nhưng đồng chí Mao Trạch Đông không bao giờ sai…”, ông HCM có thực sự tự chủ và độc lập trong tất cả mọi quyết sách của mình? Ông HCM là người theo chủ nghĩa quốc tế CS hay chủ nghĩa dân tộc soi chiếu qua những hành động cụ thể (mà có những sử liệu cho thấy những quyết sách của ông ta phải thông qua Mao Trạch Đông và Staline, như Cải cách ruộng đất…)?

45 Comments

 1. Hoàng Ngọc Diêu says:

  – tuyên ngôn độc lập thì lôi cả một đoạn quan trọng nhất của tuyên ngôn Hoa Kỳ ra mà nhét vô.

  – “độc lập, tự do, hạnh phúc” cũng chôm từ học thuyết Tam Dân của Tôn Dật Tiên.

  – “vì lợi ích mưới năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” cũng hốt từ sách Quản Tử mang về:

  “Nhất niên chi kế mạc như thụ cốc;
  thập niên chi kế mạc như thụ mộc;
  chung thân chi kế mạc như thụ nhân.”

  – HCM từng khẳng định: “Không, tôi không có tư tưởng nào ngoài chủ nghĩa Mác-Lênin.”

  – ngay cả tư tưởng của mình còn không dám chắc mà chỉ dám vác người khác vào để khẳng định:
  “Ai có thể sai chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao trạch Đông không thể sai được”

  thì tư tưởng HCM là cái hình thù gì? 😉

  1. Tran Khai says:

   Ah há kkkk

 2. Mưa Sông Hồ says:

  Còn CCRĐ thì …

  “Đồng chí Stalin thân mến:

  Xin gửi ngài chương trình cải cách ruộng đất của Đảng lao động Việt Nam.

  Chương trình hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San.

  Đề nghị ngài xem xét và cho chỉ dẫn.

  Gửi lời chào cộng sản.
  Hồ Chí Minh, 31/10/1952 “

  1. Đỗ Minh Tuấn says:

   Đã dẫn thì đẫn đầy đủ. Kèm theo là lá thư đè nghị súng, lương tực và quan trang quân dụng cho bộ đội đánh háp đâu rồi?

 3. Đình Nguyên says:

  Tôi có đọc bài mới nhất của ông ĐMT dẫn stt này của anh Nguyễn Viện. Nhưng thú thật khi đọc đến câu : ” các tầng tiềm thức trong kinh Dịch” thì buộc tôi phải phì cười. Nếu anh Nguyễn Viện “quen biết” anh ta xin nhờ nói lại như thế và nếu được nhờ anh ta giải thích và dẫn chứng cụ thể để kẻ hậu học như tôi được hiểu rõ điều “bí ẩn” đó.

  1. Bổn Đình Nguyễn says:

   Haha, mày nhớ ngày xưa ko?

 4. Mưa Sông Hồ says:

  Đây: ” Thư ngày 30-10-1952

  Đồng chí Stalin kính mến

  Tôi đã bắt đầu soạn thảo đề án cải cách ruộng đất của Đảng Lao Động Việt Nam, và sẽ giới thiệu với đồng chí trong thời gian tới.

  – Tôi gửi tới đồng chí một số yêu cầu, và hi vọng sẽ nhận được chỉ thị của đồng chí về những vấn đề này.

  1. Cử một hoặc 2 đồng chí Liên Xô tới Việt Nam để làm quen và tìm hiểu thực trạng ở đó. Nếu như các đồng chí đó biết tiếng Pháp đủ để có thể giao tiếp với nhiều người. Từ Bắc Kinh tới chỗ chúng tôi đi đường mất khoảng 10 ngày.

  2. Chúng tôi muốn gửi tới Liên Xô 50-100 du học sinh, với trình độ văn hóa lớp 9 ở Việt Nam, trong số họ có người là Đảng viên và cũng có ngừơi chưa phải là Đảng viên, độ tuổi của họ từ 17-22. Đồng chí nhất trí về vấn đề này chứ.

  3. Chúng tôi muốn nhận từ phía các đồng chí 10 tấn thuốc kí ninh ( thuốc sốt rét) cho quân đội và dân thường, có nghĩa rằng 5 tấn trong nửa năm

  4. Chúng tôi cần những loại vũ khí sau

  (a) Pháo cao xạ 37 li cho 4 trung đoàn, tất cả là 144 khẩu và 10 cơ số đạn cho mỗi khẩu pháo.(b) Pháo trận địa 76,2 li cho 2 trung đoàn, tất cả là 72 khẩu và 10 cơ số đạn cho mỗi khẩu(c) 200 khẩu súng phòng không 12,7 li và 10 cơ số đạn cho mỗi khẩu

  Sau khi nhận chỉ thị của đồng chí về những vấn đề trên, tôi dự định vào ngày mùng 8 hoặc là mùng 9 tháng 11 sẽ rời khỏi Moscow.

  Gửi tới đồng chí lời chào cộng sản và lời chúc tốt đẹp nhất

  Hồ Chí Minh
  30-10-1952 (đã ký)

  (Trong bức thư thứ 1, Hồ Chí Minh ký tên Tàu.) “

 5. Dao Thu says:

  Bác Tuấn còn có seri ca ngợi thành tựu của đcs Trung Quốc nữa mới ghê chứ. Nể thật!!!

  1. Đỗ Minh Tuấn says:

   Cám ơn bạn đã đọc. Nhưng bạn không hiểu hay cố ý bôi nhọ? Tôi đã nói rõ là các status về chính sách Tam Nông của Trung Quốc đó truyền thông điệp là thầy các vị còn tử tế với dân hơn các vị gấp triệu lần.

 6. Song Chi says:

  Hồ Chí Minh là người ít học, không có nền tảng kiến thức cơ bản, nhìn vào chữ viết, văn phong, những bài thơ “vè”…cho tới bản di chúc viết đi sửa lại hàng chục lần thì thấy. Làm gì có cái gọi là “tư tưởng Hồ Chí Minh”, chỉ là vay mượn, ăn cắp, chắp vá Đông Tây mà thôi. Khổ, hết bắt ông ấy làm thánh (không vợ không con) lại vẽ vời ông ấy làm triết gia, danh nhận văn hóa, giỏi 29 ngoại ngữ…mà làm cái gì!!

  1. Hoa Minhthien says:

   Viết cái di chúc có vài trang mà kéo dài mấy năm, sáng nào cũng 8 giờ, lôi ra tô sửa dập xoá, lem luốc.. Nội dung thì không sâu chẳng sắc.. chết thì đòi đi gặp Mác, Lênin, để mà điéu đóm.. tư tưởng nếu có chỉ là tư tưởng tuỳ thời, cơ hội, ăn xin, và nô lệ ngoại lai.

 7. Bổn Đình Nguyễn says:

  Hì, xưa kia tranh cãi với ông này, ổng đuối lý, ổng block tui và sau đó viết 1 status cho rằng tui là kẻ chống cộng cực đoan, công an cần ngó tới, anh Viện coi chừng đó.

  1. Đỗ Minh Tuấn says:

   Anh bịa đặt. Anh cho ra cái link làm bằng chứng? Nếu không anh chỉ là kẻ vu cáo đê tiện.Tôi chưa bao giờ đuổi lý trong tranh luận, tất cả các uộc tranh luận xưa nay với các học giả, nhà văn trong và ngoài nước tôi đều thắng. Anh số má gì mà bịa ra chiến thắng với tôi, thật vớ vẩn. Tôi còn đánh nhau với cả công an từ năm 26 tuổi, sao tôi phải nhờ công an ngó đến anh? Sự hằn học này tố giác anh là mật vụ trá hình nên cay cú với những ý kiến phê phán chế độ của tôi và kiếm cớ bôi nhọ.

 8. Đỗ Minh Tuấn says:

  Cám ơn anh Nguyễn Viện. Tôi đã post status riêng trả lời anh.

  1. Trịnh Quang Đức says:

   Sao b k trả lời ở đây?

 9. Bổn Đình Nguyễn says:

  Ông xóa mẹ hết rồi, con người như ông tôi đéo nói, đây là trang bạn tôi, anh Nguyễn Viện.

 10. Son B. Nguyen says:

  tư tưởng hcm cũng rất rõ trong bài “địa chủ ác ghê”

  1. Bổn Đình Nguyễn says:

   Cái đó tư tưởng của… CB!

 11. Nguyễn Viện says:

  Đỗ Minh Tuấn Tôi đã còm trên tường của anh trong bài anh trả lời tôi: “Tôi hoàn toàn đồng ý với anh, ở chỗ, không có một nhà tư tưởng hay triết gia nào mà không kế thừa từ di sản của người đi trước. Nhưng theo tôi, để được gọi là một nhà tư tưởng hay triết gia, hay một triết thuyết, học thuyết… thì tất yếu đó phải là một tập đại thành, một thành tựu mới như những nhân vật anh đã dẫn chứng. Còn “tư tưởng HCM”, sau khi vay mượn từ Đông sang Tây, kết quả là gì, anh có thể gọi bằng một cái tên nào đó không (mang nội hàm tư tưởng của ông)?
  Anh chưa trả lời câu 2 và 3 của tôi.”

  1. Đào Duy An says:

   Kiểu “tư tưởng” đó nên định danh là “cóp nhặt”…

 12. Hoàng Ngọc-Tuấn says:

  Khi họ đã tôn thờ một con khỉ đột như một thần tượng tối cao, thì hòn dái của con khỉ đột cũng có “TƯ TƯỞNG”. https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10210946219185660&set=a.3043720846213.143883.1058867972&type=3&theater

 13. Ta Minh Vang says:

  Tư Tưởng = Ý niệm riêng cá nhân. Cha nội này đi copy tè le từa lưa mà tư tưởng gì. Cái bác ấy gọi là … chung tưởng

  1. Hung Nguyen says:

   Chôm tùm lum từ Đông sang Tây mà…TƯ tưỡng sao? Phải gọi
   là…CÔNG cộng tưởng

 14. Dao Thu says:

  Bác Tuấn có biết khái niệm “hộ đinh” trong chính sách lấy đất ở TQ không ạ? Hoặc bác có biết khái niệm “nông dân công” chỉ người nông dân phải bỏ ruộng ra thành phố kiếm sống không? Bác đã ở nông thôn TQ ngày nào trong 20 năm trở lại đây chưa ạ? Hay bác chỉ thấy “thành tựu” họ đưa trên báo đài?
  Người nông dân TQ họ có sức khoẻ, cần cù, chịu khó suy nghĩ đầu tư. Thành quả nếu tốt đẹp có được là nhờ chính sự lao động của họ chứ không bởi sự dẫn dắt của đảng cầm quyền.
  Trói người ta lại, xong giờ nới cái dây mà được khen là tốt vì nạn nhân thì cần phải suy xét mục đích nới dây bác ạ.
  Em sống ở TQ chưa thấy người nông dân nào nói như bác là chính quyền vì dân đâu. Họ nới cho làm ra của cải để đảng có cái bóc lột. Chứ chính sách nông nghiệp kiểu tận thu tận diệt sẽ giết chết nông thôn trong vài năm nữa.

 15. Hoàng Ngọc-Tuấn says:

  Nếu nói tới “các tầng tiềm thức trong kinh Dịch”, thì hòn dái khỉ đột chỉ có “dịch”, chứ không có “kinh”. https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10210946219185660&set=a.3043720846213.143883.1058867972&type=3&theater

 16. Đỗ Minh Tuấn says:

  Kiểu tư tworng vô ngôn, theo định dạng phwong Đôing mà những người mù màu văn hoá không hình dung được. Tôi sẽ viết bài nói kỹ sau. Hôm nay bận quá.

 17. Hoàng Ngọc-Tuấn says:

  Hoàng Ngọc Diêu ơi, tạm gọi “tư tưởng HCM” là “chủ nghĩa ăn cắp vặt” (kleptomanianism). 🙂

 18. Alex Smith says:

  Tôi nghĩ tranh luận về có hay không tư tưởng HCM thật chả ích gì. Cái không có mà cố chứng minh là có vẫn không có, cái có mà cố phủ nhận vẫn không phủ nhận nổi. Mà nếu muốn chứng minh thì nên dùng phương pháp khoa học chứ dùng các thứ như Kinh dịch, Phật pháp … khó mà chứng minh được gì; không nên đi từ tín điều này sang loại tín điều khác. Không cần phải là nhà tư tưởng mới thành vĩ nhân. Nelson Mandela vĩ đại mà không cần ai phải gán thêm mác gì cho cả. Bên cạnh ông ta nhiều “lãnh tụ vĩ đại” khác chỉ là những tên hề.
  Đóng góp của HCM cho lịch sử VN quả là to lớn vì dân tộc Việt (ý tôi là đa số) lúc đó đã lựa chọn như vậy. Lịch sử là lịch sử. Cũng chả cần bàn ngày nay người ta đã vận dụng hay lạm dụng HCM thế nào vì cái gì giả vẫn là giả, trước sau không thành thật được.
  Tôi nhớ hình như Marx đã nói đại loại: Lịch sử thường lặp lại hai lần; lần đầu như bi kịch và lần sau như hài kịch, vì nhân loại muốn vui vẻ chia tay quá khứ.

  1. Hoàng Ngọc-Tuấn says:

   Đóng góp to lớn nhất của HCM là cuộc “cải cách ruộng đất”, với hàng chục vạn người bị giết oan.

 19. Thành Phạm says:

  Xin được cop bài trên fb thành Phạm dán vào đây. Anh Viện không ưng thì có thể xóa: Di sản Hồ Chí Minh.
  Trên mạng cứ thỉnh thoảng lại xuất hiện những trí thức Việt Nam tung ra chiêu “Bàn về di sản Hồ Chí Minh” và khen ông ta ngút trời, rằng thì là lịch sử lúc ấy nó thế; những gì ông Hồ Chí Minh đã làm cho đất nước và dân tộc này là quá vĩ đại rồi. (Có thể những trí thức này chưa được xét tặng Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật nên cố tung hô Di sản Hồ Chí Minh để kiếm ăn giải thưởng).
  Tôi cũng xin góp một thống kê thay cho lời bàn về ông Hồ Chí Minh. Mong được trí thức Việt Nam soi sáng.
  Di sản tức là cái để lại.
  Theo quan sát của tôi, ông Hồ Chí Minh đã để lại di sản sau:
  Đầu tiên (1): Đập vào mắt dân ta và toàn thế giới, đó là xác ông ta nằm trong lăng, được xây bằng bê tông cốt thép, bên ngoài lát đá hoa cương. Cửa vào lăng thường xuyên có 4 con ma với lưỡi lê tuốt trần, sáng loáng, canh giữ 24/24 giờ ngày; làm cho hồn ông không dám lai vãng tới để nhập vào xác cho siêu thoát. Cái xác đó, theo thời gian teo tóp dần. Bây giờ không biết có còn nặng nổi 20 kg hay không? Nhưng mỗi năm, cái xác đó, vẫn ăn một khối lượng của cải khổng lồ, đủ nuôi 2 vạn người trong một năm mà không cần phải làm gì cùng một lực lượng người đông cỡ một Bộ Tư Lệnh, đủ quân số để đi ngăn chặn một đội quân xâm lược của bất kỳ nước nào tiến vào Việt Nam.
  Và cuối cùng (2), đó là di sản, mỗi năm một lần, các văn nghệ sĩ của chế độ xã nghĩa được chọn một số người để ăn không tiền thuế của dân qua việc nhận Giải thưởng Hồ Chí Mình mà chất lượng văn chương nghệ thuật chỉ sánh ngang tàu thuyền chở nước mắm của tỉnh Nghệ An – “Văn thơ Xã nghĩa sánh thuyền Nghệ An”.
  3. Còn ở giữa hai di sản này thì tôi nhớ đến đâu nói đến đó:
  3.1. Ông ném hiến pháp dân chủ tiến bộ nhất năm 1946 vào sọt rác, thay vào đó là hiến pháp Xã hội chủ nghĩa độc tài từ năm 1959 và theo vết trượt đó, hiến pháp nước Việt Nam cứ ngày một độc tài hơn, tập trung cao độ ở Hiến pháp năm 2013.
  3.2: Ông đuổi đươc Tàu tưởng về nước. Nhưng lại đem xương máu của cả dân tộc, trường kỳ đánh nhau, làm mất mạng tới năm, sáu triệu người để đuổi đi 2 nền văn minh đứng đầu thế giới (Pháp và Mỹ). Họ có mặt ở Việt Nam chủ yếu là để khai hóa và gìn giữ đất đai lãnh thổ giúp mình. Trong khi các nước khác phải tìm mọi cách cầu thân và liên minh với họ. Để bây giờ Việt Nam ta phải cầu cạnh, quỳ gối xin làm ăn với họ thì họ lại ra yêu cầu phải có điều kiện kèm theo.
  3.4. Ông phay 172 ngàn những nhân sĩ trí thức, những nhà nổi tiếng, những người có công với cách mạng, những người trung lương trong Cải cách ruông đất. Con đấu cha, vợ đấu chồng, an em nghi ngờ chém giết lẫn nhau; phá tan đạo đức làm người tối thiểu; đặt nền móng cho sự băng hoại không phanh nhân cách làm người của người Việt Nam.
  3.5 Ông bất chấp mọi mất mát hy sinh của đất nước, dân tộc, quyết giành cho kỳ được độc lập dân tộc và chủ quyền đất nước. 5, 6 triệu người đã phải bỏ mạng, đất nước tanh bành tan nát mà đến tận ngày nay đất nước vẫn chưa có tự do, độc lập. Đất nước cứ từng bước bị mất dần vào tay Tàu Cộng, còn độc lập thì Tàu Cộng bảo sao phải nghe vậy.
  3.6. Ngoài cái lăng to đùng, tốn của cải, tượng ông, bảo tàng ông cũng mọc lên như nấm, tốn phí bao tiền của của dân, trong lúc dân vẫn lầm than khổ hạnh.
  3.7. Thế giới kiến quốc người ta đi xuôi, ông lại đưa đất nước đi ngược. Ồng đã chọn đường kiến quốc sai. Để bây giờ, sau 70 năm, cả dân tộc vẫn cứ hành quân lùi lùi tiến bước trên con đường tăm tối hầm mộ đó, chưa thể quay đầu nhập đoàn và cùng tiến bước với thế giới văn minh được. Học ông, di sản bằng xương thịt của ông vẫn miệt mài tung hô ông lên là “danh nhân văn hóa thế giới, là anh hùng dân tộc”.
  3.8 Ông đẻ ra mô hình nhà nước Hợp tác xã, cướp trắng trợn đất đai và tài sản của dân, nhốt dân vào một cái chuồng, biến miền Bắc thành một trại lính khổng lồ, cốt chỉ dễ bề ông sai khiến, sử dụng. Hơn 30 triệu dân miền Bắc đã bị đày đọa, khốn khổ, khốn nạn trong cái mô hình này. Đến nay sẹo vẫn hãy còn.
  3.9. Ông, thực tế có vợ nọ con kia, nhưng ông lại nói: “Tôi không vợ không con, suốt đời phấn đấu hy sinh cho đất nước và dân tộc”; để bây giờ chúng học tập đức tính nói thì hay nhưng làm thì dở; xấu thì bảo là tốt, tốt thì bảo là xấu; có thì bảo là không; gian dối, lừa đảo, táng tận lương tâm, không còn biết xấu hổ là gì nữa.
  3.10. Di sản vĩ đại nhất của ông là hiện có hơn 4 triệu đảng viên cộng sản ở vị trí luôn được cầm quyền, ăn tiền thuế của dân, ngày đêm học tập, trui rèn đạo đức của ông, tác phong của ông để chúng vô tư bán đất nước để kiếm và quyết liệt “ăn không từ một thứ gì của dân”, đàn áp bắt bớ tống tù bất kỳ ai nói không đúng ý bọn đảng viên cầm quyền.

  1. Đỗ Minh Tuấn says:

   Khổng MInh Phạm Thành mà cũng hời hợt vậy sao? Thành không biết bây giờ chỉ có Hồ Chí Minh là nhịp cầu chính thống duy nhất bắc sang thể chế mới sao? Thành có biết vì sao Cụ bị hạ ảnh xuống tromg ĐH 12 thay vào đó là ảnh hai thằng Tâu râu xồm đàu hói hay không? Vì họ sợ cụ Hồ thành viên tướng của phe cải cách thể chế. Vì thế, phe muốn khôi phục Hiến pháp 1946 thua te tua. Bây giờ các bạn phù thịnh xúm vào chửi cụ Hồ để tỏ rõ lập trường với phe thắng cuộc trong ĐH 12 phải không? Ma lanh quá đấy! Một phát súng trúng hai cái đích. Vừa được đám chống cộng não ngắn ca ngợi, vừa được đảng ngầm cho điểm cao.

 20. Ta Minh Vang says:

  Đáp án có lẽ là : cộng tưởng. Hoặc Kông tưởng thoi

 21. Hoàng Phương says:

  Đổi câu hỏi,hoạc cho qua,có quyền trợ giúp cũng bó cẳng,ngậm họng.hỏi quá khó.

  1. Minh Vuong says:

   đối với đỗ minh tuấn, một tay chủ trương gió chiều nào che chiều đó, hồi lê khả phiêu làm tổng bí thư, tuấn thả vợ cho giao du với vợ phiêu, hở chút bênh phiêu chằm chằm, bây giờ, nguyễn phú trọng làm tổng bí thư, lại là giám đốc học viện hồ chí minh, thì, không gì là quá khó với tuấn, vấn đề là gã có chịu trả lời anh Nguyễn Viện hay không thôi!

 22. Nguyễn Viện says:

  Minh Vuong Ông Tuấn đã trả lời câu 1 (trên tường của ổng), nhưng ko đúng trọng tậm. Còn nợ câu 2 & 3.

 23. Huy Phan says:

  HCM là 1 kẻ đạo đức giả ai cũng nhìn thấy điều này. Ông ta có khóc xin lỗi thì đó cũng là trò kệch cỡm giả dối của kẻ đạo đức giả

 24. Nghia LE says:

  Trong trai cải tạo mấy tên cán bộ cứ nhắc đi nhắc lại lời bác dạy : Mượi năm trồng cay, trăm năm trồng người ” . Nhưng lủ cán bộ ngu dốt nầy đău có biết là bác ăn cắp tư tưởng của thánh hiền Khỗng Mạnh

  1. Hoàng Ngọc-Tuấn says:

   Nghia LE ơi, HCM ăn cắp cái ý tưởng đó của Quản Trọng “nhất niên chi kế mạc như thụ cốc, thập niên chi kế mạc như thụ mộc, bách niên chi kế mạc như thụ nhân”.

 25. Đỗ Minh Tuấn says:

  Minh Vuong: Anh nói anh nghe Văn Thanh Sanfrancisco kể chuyện. Nhưng đây là phản hồi của anh Văn Thanh, cho thấy anh hoàn toàn dựng chuyện vô liêm sỷ: “Xin mọi người chú ý: Những điều Minh Vương nói đều là xuyên tạc. Tôi không hề giao du với người gọi là “Minh Vương” , “họa sĩ”. Tôi xác định ở đây: Tôi chơi thân với Đỗ Minh Tuấn và có về Hà Nội gặp Tuấn cùng vợ của anh, tôi quý trọng cả hai vợ chồng anh Tuấn. Họ là những người đứng đán.”

  1. Thanh Tran says:

   TĨNH LẶNG & AN NHIÊN sẽ bước qua mọi lời nói .
   Mũi tên đã dời khỏi dây cung thì mọi phản ứng có gì là LẠ ! Vô Thường .

 26. Minh Vuong says:

  Đỗ Minh Tuấnn, quả tình là tôi đã tính xóa comment trên khi anh đề nghị ta hãy bỏ qua, nhưng do, có cái comment này, tôi quyết để nguyên comment trên, trừ phi anh Nguyễn Viện yêu cầu tôi xóa, bởi, chính tay văn thanh, tay rất quí trọng vợ chồng anh, đã nói với tôi như thế đấy, còn giờ, hắn nói gì, tôi mặc xác hắn,

 27. Hoàng Ngọc Diêu says:

  Khôi hài thật. Chủ đề anh Nguyễn Viện đưa ra mấy câu hỏi không thấy nhân vật chính trả lời đúng trọng tâm mà chỉ toàn thấy đấu khẩu những chuyện ngoài lề.

  1. Đỗ Minh Tuấn says:

   Vấn đề lớn vậy sao nhanh được anh? TNhanh thì chỉ như mấy cái còm nói tắt nặng lời để rồi huỷ hoại những nền tảng lớn hơn vì những câu chữ cảm tính, hiếu thắng nhất thời. Anh chờ vài hôm nữa. Tôi trả nợ xong mấy việc đang dở rồi sẽ trả lời anh Viện và các anh.

 28. Hoàng Ngọc Diêu says:

  Đỗ Minh Tuấn tôi đâu có nói hay đòi hỏi nhanh chậm gì đâu? Tôi chỉ thắc mắc không có câu trả lời nào đúng trọng tâm mà chỉ vong thân trong những câu đấu khẩu rời rạc và chẳng giá trị gì cả.

 29. Thành Phạm says:

  Đỗ Minh Tuấn Có chuyện này thật sao? Để tôi kiểm tra lại qua ảnh nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *