Một số viên sắt dành cho bà bầu

Sử dụng các sản phẩm thuốc để bổ sung thêm khoáng chất sắt vào cơ thể được biết đến là cách thức hữu hiệu cho những ai đang có nhu cầu bổ sung thêm khoáng chất này. Tuy nhiên, theo các bác sĩ cho biết các mẹ bầu với nhu cầu bổ sung thêm sắt vào cơ thể cần nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng về các sản phẩm sắt có thể sử dụng để đáp ứng nhu cầu của mình. Sau đây là giới thiệu về một số viên sắt dành cho bà bầu mà các mẹ bầu nên quan tâm.
 
Các dạng sắt có trên thị trường
 
Nhiều người cho rằng các sản phẩm bổ sung thêm sắt chỉ được sản xuất dưới dạn viên nén nhưng trên thực tế thì chúng cũng được sản xuất ở dạng thức khác là sắt nước. với hai dạng thì các đặc điểm của chúng cũng có một vài khác biệt và chỉ chung việc sẽ ucng cấp được một lượng sắt cần thiết cho cơ thể người.
 
Theo đó, dạng sắt nước được điều chế thành chất lỏng, ở hình thức thì mức độ và khả năng hấp thụ vào cơ thể là cao hơn rất nhiều đồng thời cũng không gây ra hiệ tượng táo bón hay hiện tượng nóng cho người bổ sung tuy nhiên với đặc trưng tanh của sắt thì nó thực sự rất khó để sử dụng và không phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ và đặc biệt là các bà bầu.
 
Viên sắt là dạng thức phổ biến hơn cả vì nó không gây hiện tượng buồn nôn khi sử dụng và cũng tương đối dễ dùng tuy nhiên dưới dạng thức viên nén thì lượng hấp thụ vào cơ thể cũng thấp hơn và đặc biệt là cũng gây ra hiện tượng nóng cho cơ thể người dùng.
 
Thuốc sắt nào nên dùng?
 
Đối với sản phẩm viên sắt dành cho bà bầu thì cần có được sự lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng vì việc dùng đối với cơ thể nhạy cảm của bà bầu là điều thực sự rất quan trọng.
 
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các dòng thuốc khác nhau nhưng chủ yếu được chia thành ba dạng chính là thuốc bổ sung sắt sulfate, thuốc bổ sung sắt fumarate và bổ sung sắt gluconate. Các dạng thức này đều có vai trò tốt tuy nhiên do chúng có sự khác biệt về hàm lượng sắt cũng như sự hấp thụ và đặc biệt là sự phù hợp đối với cơ thể đối tượng sử dụng do đó cần phải đọc kỹ các sản phẩm và tốt nhất là nên có được sự tư vấn của các bác sĩ.
 
Các bà bầu cũng nên tìm thêm cách thức khác để bổ sung thêm sắt chứ không nên lạm dụng việc sử dụng các sản phẩm thuốc để cung cấp khoáng chất này cho cơ thể vì đây là cách thức dễ gây ra ảnh hưởng tiêu cực.

Xem thêm: https://doppelherz.vn/co-nen-bo-sung-vien-sat-cho-nguoi-thieu-mau.html

 

Thông tin thêm:

Viên bổ sung bio island dha cho bà bầu đem lại lợi ích kép cho cả mẹ và bé hỗ trợ phát triển chức năng thị giác và hệ thống tim mạch.

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *