Giới thiệu về điều tra thương hiệu

Ngành thám tử có đầy đủ các dịch vụ để phục vụ cá nhân và các doanh nghiệp, công ty. Với những người làm kinh tế, việc hiểu biết rõ về các thương hiệu liên quan và thị trường là chìa khóa để giúp họ thành công. Hiện nay, trên thị trường có đến hàng triệu thương hiệu ở nhiều lĩnh vực khác nhau mà bạn không thể biết hết được. Và công ty thám tử sẽ giúp đã bạn với dịch vụ điều tra thương hiệu.
Dịch vụ điều tra thương hiệu là gì?
Đây là một dịch vụ để phục vụ những doanh nghiệp tổ chức. Dịch vụ điều tra thương hiệu sẽ cung cấp mọi thông tin cần thiết về một thương hiệu nào đó trên thị trường. Các thông tin cơ bản như chủ thương hiệu, ngày đăng ký, đặc điểm, số lượng chi nhánh và các nơi phân phối, sự khác biệt với các thương hiệu khác,…
Tùy vào mục đích của khách hàng mà những thông tin trên có thể thay đối.
Vai trò của dịch vụ điều tra thương hiệu
Trong nền kinh tế thị trường tự do cạnh tranh, mọi hoạt động kinh doanh của bạn đều phải có mục đích và đem lại lợi nhuận.
Trước khi kinh doanh, bạn cần tìm hiểu thị trường, những thương hiệu đã có mặt trong lĩnh vực định kinh doanh. Có đến hàng triệu thương hiệu khác nhau trong một lĩnh vực với quy mô từ nhỏ đến lớn và của cả tư nhân và cả nước. Bạn cần phân tích được thị phần của họ trên thị trường, những ưu nhược điểm của thương hiệu đó. 
Hoặc là trong trường hợp bạn nghĩ ra một thương hiệu mới nhưng không biết có trùng lặp với thương hiệu nào đã có trước đó hay không.
Những trường hợp trên, dịch vụ điều tra thương hiệu là dịch vụ hữu ích dành cho bạn. Các thám tử sẽ giúp bạn tìm hiểu trong một khoảng thời gian ngắn nhất với những kết quả đầy đủ nhất. Nhờ đó, bạn sẽ có được những đánh giá chính xác hơn về thị trường và vạch ra được kế hoạch hoạt động đúng đắn.
Còn nếu bạn yêu cầu điều tra thương hiệu của mình thì sao? Đó là khi mà bạn cần biết được tình hình thực tế khách quan của thương hiệu, những nơi phân phối chính hãng và những nơi bán hàng giả, hàng nhái với quy mô vừa và lớn.
Ngoài ra, sau khi đăng ký được, bạn nên điều tra lại để không bị nhầm lẫn gây thiệt hại cho doanh nghiệp.
Chi phí dịch vụ
Đây là dịch vụ còn khá mới ở Việt Nam và có chi phí khá phải chăng. Bạn sẽ mất từ vài triệu đến vài chục triệu tùy vào nhu cầu tìm hiểu và phạm vi của lĩnh vực. Để có định hướng tốt cho công ty thì dịch vụ này là cần thiết.
 

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *