Đau khớp gối không nên ăn gì

Theo các chuyên gia, bệnh đau khớp gối xảy ra do 2 nguyên nhân: đau khớp gối do viêm cấp tính và đau khớp gối do viêm mãn tính, thoái hóa khớp gối. Nếu muốn tìm hiểu cụ thể về các chứng bệnh này, bạn có thể đọc thêm bài viết Đau khớp gối là bị bệnh gì? của chúng tôi.

Về thực phẩm đối với người bị đau khớp gối, chúng tôi đã có bài viết Đau khớp gối nên ăn gì? bạn cũng có thể tìm hiểu nếu quan tâm. Còn dưới đây là những loại thực phẩm mà người bị đau khớp gối nên kiêng ăn, vì chúng có thể làm bệnh của bạn trở nên trầm trọng hơn.

– Thực phẩm làm tăng lipit máu như thịt mỡ, bơ, xúc xích, dăm bông…

– Thực phẩm giàu photpho như thịt đỏ, nội tạng động vật, đồ ăn quá mặn, hoặc quá ngọt. Các loại đồ uống ngọt, nước ngọt cũng nằm trong danh sách này.

Không nên ăn thịt đỏ

Không nên ăn nhiều thịt đỏ

– Đồ ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn, thức ăn chiên quá kỹ và nhiều dầu.

– Thực phẩm nhiều chất béo bão hòa như các sản phẩm được chế biến từ bơ, sữa

Hạn chế bơ sữa

Hạn chế bơ sữa

– Các loại thực phẩm giàu axit oxalic như nam việt quất, mận, củ cải… cũng nên hạn chế sử dụng.

Việt quất

Việt quất giàu axit oxalic

– Ngô, lạc cũng là những loại thực phẩm nên kiêng dùng vì có chứa các hoạt chất dễ gây nên tình trạng dị ứng cho bệnh nhân, khiến bệnh nặng thêm.

– Bệnh nhân ngoài đau khớp gối còn bị thêm bệnh về đường tiêu hóa khiến hấp thụ kém, thì cần lưu ý bổ sung thêm men tiêu hóa để cải thiện việc hấp thu chất dinh dưỡng và sức khỏe cho cơ thể.

– Bệnh nhân bị đau khớp kèm theo bệnh gout (bệnh gút) cần lưu ý kiêng thêm thức ăn giàu đạm, để làm giảm lượng acid uric lắng đọng tại khớp, khiến bệnh trầm trọng thêm. Các loại thức ăn này bao gồm: các loại đậu, cây họ đậu, măng tây, súp lơ, nấm, gan, thận, tim, trứng cá, cá trích, cá mòi, thịt bò, thịt gà lôi, chim bồ câu, ngỗng, sò, mỡ động vật…

Mang tây không tốt cho khớp

Mang tây không tốt cho khớp

Trên đây, chuabenhkhop.vn đã trả lời câu hỏi Đau khớp gối nên kiêng ăn gì để hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất. Thực tế đã chứng minh, chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp người bị bệnh nói chung và bị đau khớp nói riêng giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh mang lại, thậm chí có thể hỗ trợ điều trị bệnh một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên luyện tập các bài tập phù hợp, giúp việc điều trị đạt hiệu quả tốt hơn.

Thông tin thêm:

Sản phẩm flekosteel chính hãng một loại kem sinh nhiệt hỗ trợ giảm đau khớp, điều trị thoái hóa đĩa đệm hiệu quả của Nga, tác động nhanh chóng vào vùng đau mà không hề có tác dụng phụ.

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *